Trận đấu nổi bật

alexander-vs-max
Halle Open
Alexander Shevchenko
0
Max Purcell
2
tallon-vs-sebastian
Libéma Open
Tallon Griekspoor
0
Sebastian Korda
2
ugo-vs-gijs
Libéma Open
Ugo Humbert
2
Gijs Brouwer
1
luca-vs-thanasi
Queens Club
Luca Nardi
1
Thanasi Kokkinakis
2
brandon-vs-jack
Boss Open
Brandon Nakashima
0
Jack Draper
2

LPBank sẽ đồng hành cùng thể thao Việt Nam nâng cao thể lực, tầm vóc cầu thủ

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 kéo dài 5 ngày vừa qua, LPBank là tài trợ vàng cho chuỗi sự kiện quảng bá Lễ hội bóng đá và du lịch Brazil-Việt Nam tại Đà Nẵng, là đơn vị đồng tổ chức trận đấu giao hữu giữa CLB Công an Hà Nội và đội tuyển huyền thoại Brazil tại sân vận động Hàng Đẫy-Hà Nội.

Qua các trận giao hữu cho thấy những hạn chế về mặt thể chất và thể lực của cầu thủ Việt. Đây là vấn đề thực tiễn mà bóng đá Việt Nam lâu nay luôn phải đối diện khi thi đấu tại các đấu trường quốc tế.

Để giải quyết nỗi lo “thấp bé nhẹ cân” của cầu thủ Việt, LPBank sẽ đồng hành cùng thể thao Việt Nam nâng cao tầm vóc và thể lực cầu thủ. Thực hiện đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28/04/2011 về việc Phê duyệt Đề án tổng thể về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030, LPBank sẽ phối hợp với các cơ quan xây dựng Đề án góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc cho các cầu thủ để 5-10 năm nữa chúng ta có được lứa cầu thủ có thể hình, thể lực lý tưởng như Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Hoàng Đức, Đức Chiến, Hồ Tấn Tài, ....

Điểm yếu “cốt tử” về thể hình, thể lực

Gần đây nhất tại VCK Giải U23 châu Á, chiều cao trung bình của các cầu thủ U23 Việt Nam thuộc nhóm khiêm tốn nhất. Theo tính toán của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chiều cao trung bình của 368 cầu thủ từ 16 đội tuyển dự giải là 1,789m. 8 đội thấp hơn mức trung bình nói trên, trong đó Việt Nam chỉ xếp hạng 14/16 đội dự giải về chiều cao.

Bên cạnh đó thể lực, sức va chạm yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc đội tuyển phải dừng bước ở tứ kết và không thể tiến sâu được hơn trước các đối thủ vượt trội về thể lực và tầm vóc. Đây cũng là điều mà bóng đá Việt Nam phải trăn trở suốt nhiều năm qua nhưng vẫn chưa thể cải thiện rốt ráo được.

LPBank sẽ đồng hành cùng thể thao Việt Nam nâng cao thể lực, tầm vóc cầu thủ - 1

Làm sao để có nhiều hơn nữa những cầu thủ có thể hình, thể lực lý tưởng như Hoàng Đức, Đức Chiến, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh,...chính là câu hỏi mà ngành thể thao nói chung cũng như bóng đá Việt Nam phải trả lời nếu không muốn bị lép vế khi so tài tại các giải đấu quốc tế.

Vừa qua, Cục Thể dục thể thao cũng đã tổ chức Hội thảo Vai trò của thực phẩm bổ sung trong nâng cao thành tích và phòng chống doping cho vận động viên (VĐV) thành tích cao. Hội thảo được tổ chức với mong muốn tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc cho các VĐV đỉnh cao trong đó có các cầu thủ bóng đá. VFF cũng đã tổ chức các Hội thảo về nâng cao thể lực và dinh dưỡng cho các cầu thủ.

Hiện ngành thể thao đang phối hợp cùng các chuyên gia để xây dựng quy trình sử dụng dinh dưỡng, xây dựng khẩu phần ăn cho các VĐV thuộc các đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó sẽ là chế độ tập luyện phù hợp để giúp các VĐV phát triển về chiều cao, cân nặng, các nhóm cơ cũng như sức bền, sức mạnh phù hợp với đặc trưng của từng môn thể thao.

LPBank sẽ tài trợ cho các đội bóng đá hạng Nhất, hạng Nhì để cải thiện chất lượng giải đấu, thể lực, tầm vóc cầu thủ Việt

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, tin vui sẽ đến với bóng đá Việt Nam khi LPBank quyết định đồng hành cùng bóng đá Việt trong việc cải thiện chất lượng giải đấu, nâng cao thể lực, tầm vóc cho các cầu thủ. LPBank mong muốn góp sức cho sự phát triển của thể thao bằng đề án nâng cao thể chất, thể lực cho các cầu thủ bóng đá trong tương lai.

LPBank sẽ đồng hành cùng thể thao Việt Nam nâng cao thể lực, tầm vóc cầu thủ - 2

Hiện nay, HĐQT LPBank chuẩn bị phê duyệt đề án này nhằm thể hiện trách nhiệm với tương lai thể thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng bằng mục tiêu là giúp cho các cầu thủ Việt Nam sẽ có được thể lực tốt, vóc dáng lý tưởng trong 5-10 năm tới. Để triển khai thực hiện đề án này, LPBank sẽ vận động thêm các doanh nghiệp, các cá nhân, các mạnh thường quân cùng góp sức, chung tay vì tương lai của bóng đá Việt Nam. LPBank sẽ làm việc với các nhà tài trợ, các câu lạc bộ để ủng hộ vitamin cho các vận động viên từ các lứa U9 trở lên đến các cầu thủ cấp câu lạc bộ. Trường hợp cần thiết, LPBank sẽ làm việc với các công ty dược phẩm trong nước chế tạo vitamin, dinh dưỡng để góp phần nâng chiều cao, thể chất cho các cầu thủ.

Đề án này sẽ nghiên cứu, cải thiện chế độ dinh dưỡng, vận dụng chế độ tập luyện phù hợp để giúp các cầu thủ nâng cao thể lực, thể hình. Nếu đề án này được thực hiện, trong 5-10 năm nữa bóng đá Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ có thể lực, thể hình tốt hơn thế hệ đàn anh và giúp cho bóng đá Việt Nam giảm bớt nỗi lo lớn khi thi đấu quốc tế.  

LPBank sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tài trợ và đề xuất tăng số đội thi đấu hạng nhất từ 12 lên 16, tăng các đội hạng nhì và xem xét tổ chức thêm nhiều giải đấu hoặc nâng số trận đấu lên tối thiểu 40 trận một mùa, để các cầu thủ có nhiều cơ hội thi đấu, cọ sát nhằm rèn luyện, phát triển thể lực thể hình và giữ phong độ thể chất cho các cầu thủ.

LPBank tiếp tục thể hiện trách nhiệm với cộng đồng

Với đề án này, LPBank tiếp tục thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và mong muốn góp sức cho sự phát triển của thể thao nước nhà. Trước đó, LPBank đã có sự đóng góp tích cực cho việc phát triển thể thao trong nước thông qua việc tài trợ kinh phí hoạt động cho CLB Bóng chuyền nam, nữ LPBank Ninh Bình, Học viện Bóng đá LPBank - Hoàng Anh Gia Lai, CLB Bóng đá LPBank - HAGL, CLB Bóng đá trẻ TP Hồ Chí Minh, CLB Bóng đá Phù Đổng – Ninh Bình. Cuối tháng 10/2022, LPBank đã đồng tài trợ gần 100 tỷ đồng cùng VTV mang bản quyền truyền hình World Cup đến với người hâm mộ Việt Nam.

Việc góp sức vào sự phát triển của thể thao là một phần trong các hoạt động thể hiện phương châm “Gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh” của LPBank.

Ngày 27/4/2024, đội bóng đá huyền thoại Brazil tới thăm Trụ sở của LPBank Đà Nẵng trong chuỗi sự kiện Lễ hội bóng đá Việt Nam - Brazil

Ngày 27/4/2024, đội bóng đá huyền thoại Brazil tới thăm Trụ sở của LPBank Đà Nẵng trong chuỗi sự kiện Lễ hội bóng đá Việt Nam - Brazil

Đến nay, LPBank đã tích cực đóng góp hơn 3500 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội tập trung vào 5 trụ cột: Giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực; Y tế, Văn hóa  – thể thao; An sinh xã hội; Hỗ trợ địa phương nghèo phát triển. Riêng trong năm 2023, tổng giá trị các khoản tài trợ cho hoạt động vì xã hội, cộng đồng lên đến gần 500 tỷ đồng, trong đó công trình Đền thờ Liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ trị giá gần 200 tỷ đã được LPBank tài trợ nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. LPBank là đơn vị chính tài trợ xây dựng công trình Đền tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn ở Quảng Bình với số tiền gần 50 tỷ đồng.

Giáo dục – đào tạo là lĩnh vực lớn nhất, chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số tiền LPBank dành cho các hoạt động xã hội. Đến nay, LPBank và các Cổ đông đã tài trợ xây dựng toàn bộ hoặc một phần trên 280 trường học đạt chuẩn quốc gia, nhà chức năng, thư viện, phòng hội thảo… phục vụ mục đích giáo dục – đào tạo trên toàn quốc. LPBank đã sáng lập và tài trợ hoạt động cho 12 Quỹ Khuyến học, Khuyến tài và nhiều chương trình học bổng lớn.

Trong lĩnh vực Y tế, LPBank và ThaiGroup là những đơn vị đầu tiên hỗ trợ ngành y tế trong việc tiếp cận được với vaccine, chia sẻ gánh nặng với Chính phủ thông qua việc đóng góp gần 100 tỷ đồng để mua vaccine kháng thể đơn dòng ngừa COVID và gần 250 tỷ đồng mua Kit test cùng với rất nhiều trang thiết bị, hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các tỉnh/thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, LPBank thường xuyên hỗ trợ xây dựng, cải tạo, sửa chữa các cơ sở y tế, bệnh viện, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh như tài trợ cho Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Lão Khoa TW…

Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LPBank luôn cam kết đồng hành cùng với các hoạt động tại địa phương thông qua các hoạt động ý nghĩa như Ủng hộ quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng địa phương, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở xã hội, hạ tầng giao thông, các công trình phúc lợi hướng về các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa…

Với những hành động cụ thể thiết thực, LPBank đang từng bước gây dựng được danh tiếng trở thành Ngân hàng đứng số Một về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp (CSR), theo đuổi giá trị phát triển bền vững và thận trọng, cam kết sẽ triển khai các hoạt động với các giá trị cao nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN