Spanish GP: Hamilton vượt qua Rosberg giành pole

Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 16:42 PM (GMT+7)

Cuộc đua phân hạng Spanish GP diễn ra không có nhiều bất ngờ khi bộ đôi Mercedes vượt trội hoàn toàn và giành hai vị trí xuất phát ở hàng đầu tiên. Ricciardo tiếp tục cho thấy sự xuất sắc của mình bằng vị trí thứ ba.

Ở lượt chạy đầu tiên tại Q3, Hamilton là người nhanh nhất nhưng Rosberg đã vượt qua sau lượt chạy thứ hai. Cuối cùng, Hamilton có vòng chạy cuối cùng xuất sắc để giành pole thứ 4 trong mùa và thứ 35 trong sự nghiệp với thành tích 1’25’232, hơn người đồng đội 0.168s. Thể hiện ấn tượng trong các buổi đua thử, Ricciardo giành được vị trí xuất phát ngay phía sau bộ đôi Mercedes. Trong khi đó có vẻ như việc thay bộ khung sườn mới vẫn chưa mang lại may mắn cho Vettel khi chiếc RB10 của anh gặp sự cố với hộp số khiến tay đua người Đức không thể thực hiện một vòng chạy tại Q3. Thêm vào đó, với việc phải thay hộp số, Vettel sẽ bị phạt lùi 5 bậc và sẽ bắt đầu cuộc đua từ vị trí thứ 15. 

Spanish GP: Hamilton vượt qua Rosberg giành pole - 1

Ricciardo xuất sắc giành quyền xuất phát thứ 3

Nếu như hai vị trí đầu tiên không có gì bất ngờ thì vị trí thứ 4 và 5 mang đến những bất ngờ thú vị. Tay đua trẻ người Phần Lan Bottas xuất sắc trở thành người nhanh thứ tư với thành tích 1’26’632. Lotus đánh dấu sự trở lại bằng vị trí thứ xuất phát thứ 5. Tuy nhiên, những người đồng đội của họ lại không có được kết quả như ý khi Massa có vòng chạy lỗi và chỉ xếp trên Vettel tại Q3 trong khi Maldonado gặp tai nạn ngay ở vòng chạy đầu tiên tại Q3 và sẽ phải xuất phát ở vị trí cuối cùng. Được kỳ vọng rất nhiều nhưng Ferrari lại một lần nữa gây thất vọng khi Raikkonen và Alonso chỉ giành được vị trí thứ 6 và 7. Tay đua cuối cùng trong top 10 là Button của McLaren.

Tay đua đang đạt phong độ rất cao – Nico Hulkenberg – không có được vòng phân hạng như ý khi anh chỉ thua Alonso đúng 0.083s tại Q2 và chấp nhận xuất phát thứ 11, ngay phía trên Perez và Kvyat. Với sự cố văng lốp xe, Vergne bị phạt 10 bậc và sẽ xuất phát ở vị trí 21. Các vị trí xuất phát từ 18 đến 21 thuộc về các tay đua Marussia và Caterham. 

Kết quả phân hạng Spanish GP:

Spanish GP: Hamilton vượt qua Rosberg giành pole - 2

Theo Fire and Ice (Khampha.vn)
sự kiện F1 2020 - Đua xe công thức 1