Siêu kinh điển bi-a Việt: "Ông trùm" đấu "vua cơ điên" nảy lửa

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 17:08 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Hai cơ thủ nổi tiếng của làng bi-a carom Việt Nam Ngô Đình Nại và Trần Quyết Chiến đã có màn so tài siêu kinh điển tại tứ kết nội dung carom 3 băng giải vô địch quốc gia 2019 diễn ra tại Đà Nẵng.

Video Đình Nại đánh bại Quyết Chiến (nguồn billizone):

Được xem là hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch nội dung carom 3 băng, việc Trần Quyết Chiến đụng độ Ngô Đình Nại sớm ở tứ kết giải vô địch quốc gia 2019 là điều vừa khiến người hâm mộ tiếc nuối nhưng cũng khá chờ đợi.

Siêu kinh điển bi-a Việt: "Ông trùm" đấu "vua cơ điên" nảy lửa - 1

"Vua cơ điên Việt" Đình Nại đánh bại cơ thủ hạng 3 thế giới Trần Quyết Chiến

Quyết Chiến được xem là “Vua bi-a Việt” đang đứng hạng 3 thế giới - thứ hạng cao nhất của cơ thủ Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới. Anh là cơ thủ Việt duy nhất vô địch World Cup tính đến thời điểm hiện tại và cũng đang là nhà đương kim vô địch quốc gia.

Bên kia chiến tuyến, Ngô Đình Nại (hạng 14 thế giới) được ví von là “Vua cơ điên Việt” với lối đánh đẹp mắt, cống hiến, bùng nổ và thường có những seri điểm lớn. Đình Nại cũng đang có phong độ rất cao sau chức vô địch 1 băng quốc gia trước đó ít ngày.

Bước vào trận đấu, Đình Nại ghi điểm khá ổn định. Trong khi đó, Quyết Chiến có đến 6 lượt cơ thiếu chính xác khiến “Vua bi-a Việt” bị dẫn trước 10-20 sau hiệp 1.

Hiệp 2 diễn ra vô cùng hấp dẫn. Quyết Chiến thực hiện một seri 8 điểm để rút ngắn cách biệt còn 19-23. Ngay lập tức, Đình Nại đáp trả bằng một đường cơ 7 điểm tạo khoảng cách 34-20.

Siêu kinh điển bi-a Việt: "Ông trùm" đấu "vua cơ điên" nảy lửa - 2

Quyết Chiến thành nhà cựu vô địch quốc gia và bị trừ 23 điểm trên BXH thế giới

Dù Quyết Chiến có một seri 5 điểm vào cuối trận nhưng nhiêu đó là không đủ để giúp cơ thủ hạng 3 thế giới lật ngược kết quả. Chung cuộc, Ngô Đình Nại giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 40-27 sau 18 lượt cơ và giành vé vào bán kết.

Trong khi đó thất bại trước người đồng đội ở tuyển TP.HCM, Quyết Chiến trở thành nhà cựu vô địch quốc gia và bị trừ 23 điểm trên bảng xếp hạng thế giới. Điều này sẽ khiến cơ thủ của Việt Nam khó bảo toàn thứ hạng hiện tại.

Ngày mai 13/6, nội dung carom 3 băng giải vô địch quốc gia 2019 sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận đấu bán kết và chung kết.   

“Vua bi-a Việt” đánh bại cơ thủ tái hiện siêu phẩm World Cup

Cơ thủ Quyết Chiến đang thi đấu rất hay tại giải đấu mà anh là nhà đương kim vô địch.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới