SAO trẻ tố tennis bị "thao túng", Federer "làm khó" các tay vợt trẻ

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 18 tuổi người Đan Mạch cho rằng nếu bảng xếp hạng tennis không "đóng băng" anh đã lọt vào top 70 thế giới.

  

Trong thời gian cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhiều giải đấu phải hủy bỏ, liên đoàn quần vợt đã ra luật "đóng băng bảng xếp hạng" để bảo đảm vị trí cho các tay vợt tên tuổi. Quyết định này đã vô tình giúp các tay vợt không thể thi đấu được hưởng lợi, trong khi các VĐV thi đấu chăm chỉ thì lại gặp hạn chế khi muốn cải thiện thứ hạng.

SAO trẻ tố tennis bị "thao túng", Federer "làm khó" các tay vợt trẻ - 1

Rune (trái) tin rằng ATP đã có quyết định khiến các tay vợt lớn hưởng lợi và tạo sự bất công với người nỗ lực thi đấu

Roger Federer, tay vợt chỉ thắng 9 trận trong vòng 19 tháng, đang nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương, đáng lẽ anh sẽ tụt sâu hơn trên bảng xếp hạng nhưng "Tàu tốc hành" mới chỉ vừa tụt khỏi top 10 đầu tuần này.

Tay vợt người Thụy Sĩ được hưởng lợi từ "đóng băng" điểm xếp hạng trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Với WTA của nữ, Ashleigh Barty vẫn giữ ngôi số 1 thế giới, dù cô gần như bỏ cả mùa giải 2020 và tuyên bố không thi đấu phần còn lại mùa 2021.

Alexander Zverev từng bức xúc bởi thi đấu nỗ lực trong năm 2020 nhưng không thể lọt vào top 5, trong khi Federer không thi đấu vẫn giữ thứ hạng trong top 5 tay vợt mạnh nhất thế giới một thời gian khá dài.

Mới đây, tay vợt 18 tuổi Đan Mạch, Holger Rune cũng bày tỏ nỗi thất vọng vì không thể lọt vào top 100. "Tôi là một người làm việc chăm chỉ và thường không bao giờ phàn nàn. Năm nay tôi đã thi đấu chăm chỉ để đạt được mục tiêu vào top 100. ATP đã liên tục gây khó khăn cho tôi. Các tay vợt trên bảng xếp hạng ATP vẫn có điểm từ kết quả năm 2019", Rune nói về sự bất công trên bảng xếp hạng.

Tay vợt 18 tuổi, đang xếp hạng 123 thế giới, nói về sự bất công: "Tôi không quan tâm tới kết quả của họ trong năm 2020 và 2021. Nếu bảng xếp hạng bình thường, ngày hôm nay tôi sẽ đứng thứ 62 trên thế giới."

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-tre-to-tennis-bi-34thao-tung34-federer-34lam-kho34-cac-tay...

Federer văng khỏi top 10 ATP sau 968 tuần: Mơ tái hiện kỳ tích Australian Open 2017

(Tin thể thao, tin tennis) Sau 968 tuần, Roger Federer đã bị văng khỏi top 10 trên bảng xếp hạng ATP.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung