Olympic 2020 bị phản ứng dữ dội vì vẫn diễn ra đúng lịch mặc Covid-19

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Ủy ban Olympic (IOC) quyết định Olympic 2020 vẫn sẽ diễn ra đúng dự kiến gây phẫn nộ trong giới VĐV.

Cách đây vài ngày, trong khi liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) quyết định hoãn VCK EURO 2020 sang năm 2021 do ảnh hưởng của Covid-19 thì Ủy ban Olympic (IOC) thông báo Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra đúng như dự kiến và khuyến khích các VĐV tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho giải đấu.

Olympic 2020 bị phản ứng dữ dội vì vẫn diễn ra đúng lịch mặc Covid-19 - 1

Katerina Stefanidi, VĐV nhảy sào nổi tiếng của Hy Lap

Tuy nhiên, quyết định này đã gây ra phẫn nộ với rất nhiều VĐV bởi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Katerina Stefanidi, nhà vô địch môn nhảy sào nữ tại Olympic 2016, có vinh dự tham gia nghi thức trao ngọn lửa nghi lễ Olympic cho Nhật Bản vào hôm 19/3. Tuy nhiên, cô đã từ bỏ để lên tiếng phản đối IOC.

"Đó không phải câu chuyện xảy ra trong 4 tháng nữa. Đó là câu chuyện xảy ra ngay ở thời điểm hiện tại. Ủy ban Olympic muốn chúng tôi mạo hiểm mạng sống của bản thân, gia đình và thậm chí là cả sức khỏe cộng đồng để luyện tập mỗi ngày? Họ đang đặt chúng tôi vào tình thế hiểm nguy ngay lúc này, chứ không phải 4 tháng nữa".

Phát biểu này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ nhiều VĐV ở những môn thể thao khác nhau trên toàn thế giới. Trước phản ứng gay gắt của giới VĐV, các nhà lãnh đạo của Olympic thừa nhận họ chưa tìm ra giải pháp "lý tưởng nhất" trong thời điểm hiện tại.

Trên tờ AFP, một quan chức của IOC đã phát biểu. "Đây là tình huống đặc biệt đòi hỏi các giải pháp đặc biệt. IOC cam kết tìm ra giải pháp có tác động ít tiêu cực nhất tới các VĐV đồng thời bảo vệ sự toàn vẹn của Olympic 2020 cũng như sức khỏe của các VĐV. Không có giải pháp nào là toàn vẹn thời điểm hiện tại và đó cũng là lý do chúng tôi đang đặt niềm tin vào trách nhiệm và sự đoàn kết từ các VĐV".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/olympic-2020-bi-phan-ung-du-doi-vi-van-dien-ra-dung-lich-mac-covid-19...

Dịch Covid-19 bùng phát, Tổng thống Trump kêu gọi hoãn Olympic 2020

(Tin thể thao) Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 quá căng thẳng, Tổng thống Mỹ - Donald Trump kêu gọi hoãn Olympic 2020 sang...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2020