Nỗi buồn Federer: Covid-19 phá giấc mơ Wimbledon & Olympic

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 00:28 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Đại dịch Covid-19 như đã hủy hoại 2 giấc mơ tennis của Roger Federer năm 2020: Thêm một lần vô địch Wimbledon và lần đầu tiên giành HCV Olympic.

Mùa giải tennis 2020 bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Lúc này Wimbledon đã bị hủy bỏ và Olympic cũng đã dời sang năm 2021. Đáng buồn là cả hai giải đấu này đều là những giải Federer thực sự hướng tới, một giải là đấu trường ưa thích của anh, và còn lại là giải đấu anh chưa từng nắm lấy vinh quang.

Nỗi buồn Federer: Covid-19 phá giấc mơ Wimbledon & Olympic - 1

Roger Federer sẽ phải đợi sang năm 2021 để hy vọng đoạt thêm một Grand Slam ở cuối sự nghiệp

Federer đã 8 lần vô địch Wimbledon trong sự nghiệp và chức vô địch năm 2017 chứng kiến “FedEx” vượt qua Pete Sampras và William Renshaw để giữ kỷ lục vô địch nhiều lần nhất. Anh đã suýt đăng quang năm 2019 khi chỉ còn cách 1 championship point nữa trong trận đấu gặp Novak Djokovic, nhưng để thua tiếc nuối sau 5 set kịch tính.

Còn với Olympic, Federer đã giành huy chương vàng đánh đôi năm 2008, nhưng chiếc huy chương vàng nội dung đơn nam vẫn lẩn tránh. Anh đã vào tới chung kết năm 2012 nhưng để thua trước Andy Murray và phải nhận huy chương Bạc. Federer đã lỡ Olympic 2016 nên kỳ Thế vận hội năm nay được xem là cơ hội cuối cùng của anh.

Việc phải từ bỏ mục tiêu Wimbledon 2020, lẫn chờ thêm hơn 1 năm để nhắm HCV Olympic, cũng có nghĩa Federer sẽ sắp sang tuổi 40 nếu anh thi đấu tại Wimbledon 2021. Tuổi tác và thời gian đã khiến Federer khó giành được những danh hiệu lớn những năm gần đây, và giờ đến lượt đại dịch ngăn cản cơ hội của anh.

Nỗi buồn Federer: Covid-19 phá giấc mơ Wimbledon & Olympic - 2

HCV Olympic vẫn là một giấc mơ xa vời cho Federer

Huyền thoại đánh đôi Todd Woodbridge, người đã 9 lần vô địch đánh đôi tại Wimbledon, cho rằng cơ hội đã gần như không còn cho Federer với những mục tiêu trên. “Liệu Roger có còn động lực để chờ đợi? Kể cả nếu anh ấy tạm nghỉ thi đấu một thời gian vì dịch bệnh, Roger cũng sẽ khó lấy lại ngay phong độ khi trở lại. E rằng sau năm nay, một trật tự mới của tennis sẽ hình thành mà Roger không có trong đó”, ông nói.

Woodbridge còn cho rằng cả Rafael Nadal cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng Novak Djokovic thì chưa chắc. “Tuổi tác của Rafa càng khiến việc phải tạm nghỉ thi đấu và chờ đợi khó giúp anh lấy lại đà phong độ như trước. Nhưng với Novak, tôi nghĩ anh ấy sẽ rất cần giai đoạn dưỡng sức này”, Woodbridge bình luận.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/noi-buon-federer-covid-19-pha-giac-mo-wimbledon-olympic-c9a761702.htm...

Wimbledon chính thức hủy vì Covid-19: Federer, Djokovic, Nadal sốc nặng

(Tin thể thao - Tin tennis) Không giống như Roland Garros, Wimbledon đã chọn một giải pháp gây sốc khi đối mặt với thảm họa...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại
Báo lỗi nội dung