Môn thể thao hút khán giả chỉ sau FIFA World Cup

Thứ Ba, ngày 22/09/2015 16:05 PM (GMT+7)

Sau bóng đá, rugby chính là môn thể thao kéo khán giả tới sân đông nhất.

Nói đến World Cup (cúp thế giới) người ta thường nhớ ngay đến môn thể thao vua đó chính là bóng đá, môn chơi được yêu thích nhất.

Nhưng sau bóng đá môn thể thao nào được yêu thích tiếp theo? Rugby chính là môn thể thao như vậy, hãy nhìn cái cách CĐV đến sân và cuồng nhiệt cổ vũ trên khán đài tại giải Rugby World Cup 2015 đang diễn ra tại Anh mới thấy bóng bầu dục thật hấp dẫn.

Môn thể thao hút khán giả chỉ sau FIFA World Cup - 1

Haka vũ điệu của đội tuyển New Zeland được khán giả yêu thích nhất

Với 20 đội tuyển tham dự Rugby World Cup 2015, giải đấu đã đạt con số đáng mơ ước về số lượng khán giả tới sân theo dõi. Ở trận khai mạc nơi có sự góp mặt của đội tuyển nước chủ nhà Anh đã có hơn 8 vạn lượt khá giả tới xem.

Ấn tượng hơn nữa, trận đấu giữa New Zeland đương kim vô địch với vũ điệu Haka nối tiếng đã thu hút tới 9 vạn lượt khán giả tới sân trong trận đấu của đội tuyển này.

Trên thực tế Rugby World Cup là giải đấu thu hút số lượng khán giả đứng thứ 2 chỉ sau FIFA World Cup, dự kiến giải Vô địch thế giới rugby 2015 sẽ kéo được tổng số lượng khán giả lên tới 2,2 triệu người, tăng khoảng 700 nghìn người so với giải đấu tổ chức ở New Zeland.

Môn thể thao hút khán giả chỉ sau FIFA World Cup - 2

Số lượng khán giả đến sân tại rugby World Cup 2015 chỉ sau FIFA World Cup

FIFA World Cup 2014 tại Brazil vẫn là sự kiện kéo được đông khán giả tới nhất với 3,43 triệu lượt. Nhưng rugby đang là môn thể thao được coi là ứng cử viên nặng ký cạnh tranh sòng phẳng vị thế số 1 với bóng đá.

Để sở hữu 1 tấm vé vào xem rugby World Cup 2015, người hâm mộ trung bình phải bỏ ra 104 bảng nhiều hơn 12 bảng (92) so với 1 tấm vé vào xem FIFA World Cup 2014. Đó là một ví dụ đơn giản nhất cho thấy rugby hấp dẫn khán giả không kém, thậm chí còn hơn bóng đá.

* Video thống kê rugby là môn thể thao chỉ sau bóng đá (Clip thuộc VTV):

Theo Q.H (Khám phá)