Li Na sắp kiếm tiền vượt Sharapova

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 18:59 PM (GMT+7)

Có thể trong tương lai gần, Li Na sẽ trở thành tay vợt nữ kiếm tiền nhiều nhất làng banh nỉ.

Đáng chú ý khi đây là nhận định của Max Eisenbud, đại diện của cả Maria Sharapova và Li Na. Trong giới thể thao, có lẽ Max Eisenbud là vị đại diện may mắn và thành công nhất khi làm việc với cả hai ngôi sao hàng đầu của giới thể thao nói chung và tennis nói riêng như Maria Sharapova và Li Na. Và khi Eisenbud nói rằng Li Na có thể sớm vượt qua Sharapova về khoản kiếm tiền thì chắc chắn là có lý do chính đáng.

Nhiều năm qua Sharapova vẫn là vận động viên nữ có thu nhập “khủng” nhất trong giới thể thao nhưng Li Na cũng ngày càng thu hẹp khoảng cách với búp bê người Nga. Danh hiệu Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp tại Australian Open 2014 giúp cho Li Na ngày cành xích lại gần hơn Sharapova trên bảng xếp hạng những nữ vận động viên thể thao kiếm tiền nhiều nhất.

Li Na sắp kiếm tiền vượt Sharapova - 1

Max Eisenbud là đại diện của cả Sharapova và Li Na

Trả lời phỏng vấn trên kênh CNN, Eisenbud chia sẻ: “Li Na có thể vượt qua Sharapova. Điều quan trọng nhất là cô ấy sẽ thi đấu như thế nào và Masha thi đấu như thế nào. Nhưng cả hai đều đang ở trong những vị trí dẫn đầu. Có thể chúng tôi sẽ có thêm khoảng 1 hoặc 2 hợp đồng lớn cho cả hai. Tôi không nghĩ đây là cuộc so kè về tiền bạc. Tôi nghĩ đây là sự khẳng định giá trị của bản thân. Nhiều tay vợt từng giành một Grand Slam nhưng đến lần thứ hai là một câu chuyện khác. Li Na là cô gái tài năng và các hợp đồng lớn tự nhiên sẽ tới. Chiến thắng sẽ càng khẳng định thêm vị trí của cô ấy. Còn hiện tại chúng tôi sẽ hướng tới mục tiêu xây dựng một học viện quần vợt ở Trung Quốc. Đó cũng là một kế hoạch trọng tâm của chúng tôi trong tương lai.”

Theo tạp chí Forbes, với tổng thu nhập 29 triệu USD, Maria Sharapova là vận động viên nữ kiếm được nhiều tiền nhất trong 12 tháng tính từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2013. Trong số 29 triệu USD này, chỉ có 6 triệu USD Sharapova kiếm được từ các giải đấu; 23 triệu USD còn lại cô có được nhờ các hợp đồng quảng cáo với Nike, Head... cũng như thương hiệu kẹo Sugarpova. Con số thu nhập 29 triệu USD cũng giúp Sharapova xếp trên cả những đồng nghiệp nam đầy danh tiếng như Novak Djokovic (26,9 triệu USD) và Rafael Nadal (26,4 triệu USD).

Đứng thứ hai trong danh sách này là tay vợt nữ số 1 thế giới, Serena Williams với tổng thu nhập 20,5 triệu USD và Li Na xếp thứ ba với 18,2 triệu USD. Nhưng có thể như Max Eisenbud nói, tháng 6/2014 tới sẽ biết liệu Li Na có thể chính thức soán ngôi “nữ hoàng kiếm tiền” của Sharapova hay không.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)