Lee Chong Wei chiến đấu với ung thư: Chính thức báo tin cực xấu

(Tin thể thao, tin cầu lông) Trong buổi họp báo mới kết thúc ở Malaysia, huyền thoại Lee Chong Wei đã thông báo tin không vui.

Video những hình ảnh gấn nhất về Lee Chong Wei

Giữa tuần trước, tờ New Straits Times (Malaysia) tiết lộ, Lee Chong Wei sẽ báo tin cực xấu (giải nghệ) với người hâm mộ cầu lông vào tuần tới nhưng ngày hôm sau chính tay vợt này phủ nhận thông tin này. Tờ Thestar (Malaysia), phỏng vấn Lee lúc đó rồi có bài viết: "Lee Chong Wei vẫn chưa có quyết định giải nghệ".

Lee Chong Wei chiến đấu với ung thư: Chính thức báo tin cực xấu - 1

Lee Chong Wei lấy tay gạt hai hàng nước mắt, tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36. Ảnh REUTERS

Tay vợt 36 tuổi cho biết sẽ tuyên bố nghỉ hưu vào thời điểm thích hợp: "Không, không. Chưa có quyết định nào cả (quyết định giải nghệ). Chỉ vì tôi không tới sân tập luyện nữa nên mọi người đã cố gắng suy đoán như vậy", Lee Chong Wei nói với Thestar.

Hai thông tin trái ngược trong ít ngày, khiến người hâm mộ Lee Chong Wei đi từ cảm giác bất an sang nhẹ nhõm, bởi họ có thể sẽ lại được chứng kiến thần tượng ra sân thi đấu. Nhưng ngày hôm nay (13/6), trong buổi họp báo mà huyền thoại Malaysia tổ chức, anh đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp cầu lông.

Tay vợt 36 tuổi xuất hiện ở buổi họp báo vào 11h30 trưa 13/6 tại Malaysia, lấy tay gạt đi nước mắt, anh nói: "Hôm nay, mọi người đều biết ít nhiều ý định của tôi khi tổ chức buổi họp báo này. Tôi muốn thông báo rằng tôi sẽ giải nghệ sau 19 năm thi đấu," Lee nói trong cuộc họp báo chật kín người tại Menara KBS ở Putrajaya (Malaysia).

"Đó là một quyết định khó khăn nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác khi tham khảo ý kiến các bác sĩ ở Nhật Bản vào tháng trước. Tôi đã được đưa ra tám câu hỏi về tình trạng sức khỏe của mình và kết quả đưa ra cho thấy cơ thể tôi không còn phù hợp với các hoạt động ở cường độ cao. Vì vậy, sức khỏe không còn phù hợp để tôi thi đấu tiếp.

Tôi muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ Malaysia. Tôi muốn cảm ơn rất nhiều người, KBS (Bộ Thanh niên và Thể thao), ISN (Viện Thể thao Quốc gia). Tôi muốn cảm ơn tất cả các huấn luyện viên của tôi, Datuk Misbun Sidek, Datuk Tey Seu Bock."

Anh cũng gửi lời cảm ơn vợ mình, Wong Mew Choo, là cựu tay vợt cầu lông từng giành được 2 HCV SEA Games và hiện tại đang là mẹ của hai đứa con của anh. Anh cho biết thêm, bây giờ chỉ muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình, thậm chí đưa vợ đi "tuần trăng mật", chuyến đi đã bị trì hoãn kể từ khi họ kết hôn vào năm 2012.

- Lee Chong Wei là một huyền thoại cầu lông của Malaysia và thế giới. Anh chơi chuyên nghiệp từ năm 2000,  giành được 705 trận thắng, 134 lần thua cuộc, giành được 69 danh hiệu. Là tay vợt cầu lông giữ ngôi số 1 thế giới nhiều tuần nhất lịch sử.

- Vào tháng 7/2018, Lee Chong Wei phát hiện dính căn bệnh ung thư mũi. Sau khi điều trị tại Đài Loan (Trung Quốc) tay vợt 36 tuổi trở về Malaysia và nói sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2019. Dù vậy sau 2 lần lỡ hẹn trở lại, Lee Chong Wei đã tổ chức họp báo vào ngày hôm nay 13/6 để thông báo giải nghệ. Lee Chong Wei không muốn mạo hiểm với tính mạng bởi căn bệnh ung thư của anh có thể tái phát nếu chơi thể thao đỉnh cao.

Lee Chong Wei chống chọi ung thư báo tin buồn: Bàng hoàng sự thật

Lee Chong Wei xuất hiện, trả lời về những thông tin đang gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung