Trận đấu nổi bật

barbora-vs-jasmine
Wimbledon
Barbora Krejcikova
2
Jasmine Paolini
1
purcell-va-thompson-vs-heliovaara-va-patten
Wimbledon
M. Purcell & J. Thompson
1
H. Patten & H. Heliovaara
2
siniakova-va-townsend-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
K. Siniakova & T. Townsend
2
E. Routliffe & G. Dabrowski
0
carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Lập kì tích, Hoàng Nam đi vào lịch sử

Sự kiện: Lý Hoàng Nam

Giành chức vô địch đôi nam và đơn nam Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup, Lý Hoàng Nam đã đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam.

Sáng nay 22/3, niềm hi vọng của quần vợt Việt Nam – Lý Hoàng Nam đã không phụ sự kì vọng của người hâm mộ khi chơi trận chung kết Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup (nhóm 1) gặp đối thủ người Hàn Quốc - Oh Chan Yeong.

Dù Oh Chan Yeong (xếp hạng 31 trẻ thế giới) được đánh giá cao hơn Hoàng Nam (xếp hạng 49 trẻ thế giới), nhưng tay vợt của Việt Nam đã nhập cuộc đầy tự tin với chiến thuật hợp lý.

Lập kì tích, Hoàng Nam đi vào lịch sử - 1

Hoàng Nam lập cú đúp vô địch đơn và đôi nam tại giải quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup (nhóm 1) được tổ chức ở Malaysia

Với lối đánh mạnh mẽ từ cuối sân và kiên trì đeo bám, trả bóng táo bạo trước những pha đánh khó của đối thủ, Hoàng Nam dù bị đánh giá thấp hơn hơn nhưng đã giành chiến thắng xứng đáng 6-3 ở set 1.

Tiếp đà hưng phấn, sang set 2 Hoàng  Nam thậm chí còn chơi ấn tượng hơn khiến cho Oh Chan Yeong không có bất cứ cơ hội nào để lật ngược thế cờ. Kết quả, Hoàng Nam thắng trắng 6-0 để giành chức vô địch một cách xứng đáng. Tính ra, Hoàng Nam đã vô địch nội dung đơn nam theo cách không thể ấn tượng hơn, không thua  một set nào trong cả giải.

Như vậy, 1 ngày sau chức vô địch đôi nam, Lý Hoàng Nam tiếp tục tỏa sáng để lên ngôi ở nội dung đơn, qua đó lập cú đúp tại Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup. Chiến tích này giúp Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam khi trở thành tay vợt đầu tiên đoạt cú đúp ở 1 giải trẻ nhóm 1 ITF.

Không chỉ có vậy, Hoàng Nam còn đứng trước cơ hội rất lớn được tham dự Roland Garros trẻ sẽ diễn ra tại Pháp vào tháng 5 tới. Hiện tại, Hoàng Nam đang đứng vị trí 49, có thể thăng đến 15 bậc ở bảng xếp hạng trẻ ITF sau chức vô địch tại Giải Quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup.

Vài nét về Oh Chan Yeong (16 tuổi, sinh 27/6/1998)

Bại tướng của Hoàng Nam trong trận chung kết là một tay vợt trẻ khá nổi tiếng. Hồi tháng 1 vừa qua, tay vợt người Hàn Quốc từng vươn lên đứng thứ 22 trẻ thế giới và được tham dự Australian Open 2015 trẻ (lọt vào vòng 32 tay vợt mạnh nhất). Vì thế, chiến thắng của Hoàng Nam càng thêm phần vẻ vang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Dũng (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Lý Hoàng Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN