Kỷ lục có một không hai từ tòa nhà cao nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 24/04/2014 19:00 PM (GMT+7)

Hai VĐV người Pháp đã phá vỡ kỷ lục nhảy dù từ đỉnh tòa nhà Burj Khalifa.

Burj Khalifa nằm tại Dubai (UAE) là tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại, cao 829,8 mét, và là điểm đến của những người ưa chinh phục thử thách từ trên cao. Bộ đôi người Pháp Vince Reffet và Fred Fugen là những người đầu tiên phá vỡ kỷ lục nhảy dù từ ngôi nhà cao nhất thế giới khi nhảy từ đỉnh tòa nhà Burj Khalifa.

Clip màn nhảy dù từ đỉnh cao nhất của tòa nhà Burj Khalifa lập kỷ lục thế giới

Trước đó kỷ lục này thuộc về bộ đôi Nasser Al Neyadi và Omar Al Hegelan người UAE khi nhảy từ tòa nhà này nhưng ở độ cao 672 mét vào năm 2010. Nhưng trong tháng 4 này, kỷ lục đó đã thuộc về Reffet và Fugen, hai VĐV nhảy dù chuyên nghiệp tới từ Pháp.

Kỷ lục có một không hai từ tòa nhà cao nhất thế giới - 1

Kỷ lục có một không hai từ tòa nhà cao nhất thế giới - 2

Reffet và Fugen với màn nhảy dù lập kỷ lục thế giới từ tòa nhà Burj Khalifa

Trong đoạn clip ghi lại cú nhảy vừa được Reffet và Fugen công bố, bộ đôi này mặc một bộ quần áo đặc biệt bằng chất liệu nylon được bơm hơi giúp họ có thể lượn trong không khí như cách di chuyển của loài chim trước khi bung dù.

“Chúng tôi hạnh phúc tột độ khi đã phá kỷ lục thế giới, nhưng nó không phải là mục tiêu chính. Chúng tôi đã mơ được nhảy từ vị trí này suốt 3 năm qua,” VĐV 34 tuổi Fugen, người thực hiện 600 cú nhảy từ năm 2003, bày tỏ cảm xúc.

Kỷ lục có một không hai từ tòa nhà cao nhất thế giới - 3

Kỷ lục có một không hai từ tòa nhà cao nhất thế giới - 4

Bộ đôi người Pháp mất 1 năm chuẩn bị cho cú nhảy lịch sử

Reffet và Fugen đã phải mất 1 năm chuẩn bị cho cú nhảy lịch sử này thông qua sự giúp đỡ của Câu lạc bộ nhảy dù Dubai. Và không phải ngày nào họ cũng có thể thực hiện cú nhảy từ đỉnh tòa nhà Burj Khalifa. Cú nhảy được thực hiện vào sáng sớm ngày thứ Hai (21/4), thời điểm có thể giảm thiểu tối đa nguy hiểm từ tốc độ gió rất mạnh tại tòa nhà.

“Chúng tôi đã không mắc bất cứ sai sót nào. Dù đã lên kế hoạch tỉ mỉ nhưng cả hai đã có chút sợ hãi khi thực hiện cú nhảy. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã thành công,” Reffet, người từng thực hiện tới gần 700 cú nhảy dù trong sự nghiệp, tiết lộ.

Theo Trần Vũ (Theo Gulfnews) (Khampha.vn)