Trận đấu nổi bật

sloane-vs-caroline
Open Capfinances Rouen Métropole
Sloane Stephens
2
Caroline Garcia
0
marta-vs-marketa
Porsche Tennis Grand Prix
Marta Kostyuk
2
Marketa Vondrousova
0
stefanos-vs-dusan
Barcelona Open Banc Sabadell
Stefanos Tsitsipas
2
Dusan Lajovic
1

“Kiến càng” Nguyễn Anh Thông vô địch thế giới hạng 60 kg

Không phải hai cựu vô địch thế giới Phạm Văn Mách hay Nguyễn Văn Lâm, chàng trai đến từ Cần Thơ Nguyễn Anh Thông đã bước lên bục chiến thắng cao nhất hạng 60 kg tại Giải vô địch thể hình và fitness thế giới 2013, đang diễn ra tại Hungary.

Giải vô địch thể hình và fitness nam nữ thế giới lần V- 2013 được tổ chức ở Budaors, Hungary với sự góp mặt của trên 300 VĐV đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

“Kiến càng” Nguyễn Anh Thông vô địch thế giới hạng 60 kg - 1

Nguyễn Anh Thông - nhà vô địch thế giới thứ ba của thể hình nam nước ta

Ngày thi đấu đầu tiên của giải diễn ra với rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam dù tham gia thi đấu là ba nhà vô địch châu Á gồm Phạm Văn Mách, Nguyễn Anh Thông (hạng 60 kg) và Nguyễn Văn Lâm (hạng 70 kg). Do Ban Tổ chức giải loại bỏ khá nhiều hạng cân tại giải lần này nên Phạm Văn Mách phải chuyển lên hạng 60 kg cùng với đồng đội Anh Thông trong khi Nguyễn Văn Lâm cũng phải đăng ký ở hạng 70 kg thay vì 65 kg như sở trường của anh. Dù vậy, điều khá bất ngờ là ở hạng cân thấp nhất 60 kg, cả hai lực sĩ Việt Nam đều có mặt trong số 5 thành viên tham dự đợt thi chung kết trong khi Nguyễn Văn Lâm cũng vượt qua vòng loại hạng 70 kg. 

“Kiến càng” Nguyễn Anh Thông vô địch thế giới hạng 60 kg - 2

Phạm Văn Mách (thứ nhì, từ trái sang) và Nguyễn Anh Thông (giữa) nhận huy chương hạng 60 kg

Đêm 16-11 (giờ địa phương), ngay đợt thi chung kết đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã tràn ngập niềm vui khi Phạm Văn Mách giành vị trí á quân trong khi Nguyễn Anh Thông bước lên bục chiến thắng cao nhất ở hạng 60kg. Đây là nhà vô địch thứ ba của thể hình nam Việt Nam kể từ năm 2001 đến nay.

Có đôi chút tiếc nuối cho những khán giả Việt Nam ít ỏi hiện diện tại Nhà thi đấu Danubius Flamenco khi đợt thi chung kết hạng 70kg kết thúc. Từng đánh bại Somkhit Sumethowetchakun ở giải vô địch châu Á hồi tháng 9 tại TP HCM, thế nhưng lần này, Nguyễn Văn Lâm lại để thua chính lực sĩ người Thái Lan này ở đích đến cuối cùng. Lâm chỉ giành HCB trong khi Somkhit vỡ òa niềm vui chiến thắng trước đối thủ nặng ký của mình.

“Kiến càng” Nguyễn Anh Thông vô địch thế giới hạng 60 kg - 3

Nguyễn Văn Lâm (thứ nhì, từ trái sang) chỉ giành ngôi á quân hạng 70 kg

Như vậy, chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành và thậm chí vượt mức chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường với một ngôi vô địch cùng hai ngôi á quân ở môn thể hình.

Trong ngày 16-11, gương mặt nữ duy nhất Lương Thị Ngọc An sẽ thi đấu ở nội dung fitness nữ (chiều cao đến 1,60m) mà đối thủ của cô nhiều khả năng vẫn sẽ là Lee Yong-in (Hàn Quốc) và Nonthanada Ammart (Thái Lan), những người cùng chia sẻ các thứ hạng cao nhất với cô tại Giải vô địch châu Á vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN