Không biết nên cười hay khóc: Võ sỹ boxing đấm knock-out… bố đẻ

Thứ Năm, ngày 23/01/2020 16:01 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Boxing chứng kiến trận đấu chưa từng có trong lịch sử khi bố con đối đầu nhau.

Thế giới boxing đã xuất hiện những trường hợp anh em một nhà hay anh em họ cùng thi đấu ở một thời điểm, như anh em nhà Klitschko lừng danh hay gần đây là anh em họ Tyson Fury. Tuy nhiên trường hợp bố - con cùng thi đấu là cực hiếm, nhưng vẫn có và thậm chí hai bố con đã đối đầu nhau.

Không biết nên cười hay khóc: Võ sỹ boxing đấm knock-out… bố đẻ - 1

Harry Duiven Jr. (phải) đối đầu với chính bố mình trên sàn boxing

14 năm trước điều đó đã xảy ra với trường hợp của võ sỹ người Hà Lan Harry Duiven Jr. Vào năm 2006, Duiven khi đó đã 19 tuổi và chơi chuyên nghiệp được 2 năm, thua chỉ 1 trong 6 trận thượng đài. Duiven sau đó được xếp để thi đấu một trận đấu ở thị trấn Weissensee, Áo, nhưng khi đến đó thì đối thủ vì lý do nào đó lại không xuất hiện.

Trong lúc đoàn tùy tùng của Duiven đang đắn đo không biết làm gì, cha của anh là ông Harry Sr. đã nghĩ ra một ý tưởng. Khi đó đã 39 tuổi, ông Harry Sr. từng thi đấu một trận chuyên nghiệp và do đó ông quyết định sẽ là một ý hay nếu chính ông, chứ không phải ai khác, thượng đài để đấu với chính con trai mình, chỉ 3 hôm trước ngày lễ Giáng sinh.

Điều ngạc nhiên là mặc dù chênh lệch cân nặng rõ rệt khi ông Harry Sr. nặng 138 kg còn con trai nặng 103 kg, nhưng ban tổ chức vì không có lựa chọn đã gật đầu cho trận đấu xảy ra. Và ông đã không thể thắng được con trai mình trẻ hơn, khỏe hơn khi bị hạ knock-out nhanh chóng.

Ông Harry Sr. sau đó không đấu thêm một trận boxing nào nữa, còn con trai ông đã thi đấu thêm 16 trận nữa trước khi nghỉ hưu vào năm 2011, dành 2 năm thử sức không thành với MMA trước khi giải nghệ năm 2013. Trận đấu bố - con hiếm hoi này đã gây rất nhiều tò mò cho fan boxing và họ đã đi săn lùng thước phim ghi lại trận đấu, nhưng đến nay vẫn chưa ai tìm ra.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/khong-biet-nen-cuoi-hay-khoc-vo-sy-boxing-dam-knock-out-bo-de-c9a7517...

Chấn động võ đài: Đánh nhau 110 hiệp - hơn 7 tiếng, gãy tay sụt 4,5kg

Trận đấu boxing kéo dài 7 tiếng 19 phút khiến một võ sỹ gặp chấn thương nặng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật