Jack Ma "cao thủ" Thái cực quyền: Biểu diễn gây sốt tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 07/11/2017 13:28 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Jack Ma là một tỷ phú yêu võ thuật từ bé, ông đặc biệt yêu thích môn Thái cực quyền. Vừa qua khi có mặt tại Việt Nam, Jack Ma biểu diễn Thái cực quyền trước 3.000 sinh viên Việt Nam.

Video Jack Ma biểu diễn Thái cực quyền:

Jack Ma, 53 tuổi là một tỷ phú hàng đầu của Trung Quốc, ông được biết tới với cá tính lập dị, cách suy nghĩ khác người và được mệnh danh là người kiếm tiền giỏi nhất châu Á. Theo Bloomberg, tài khoản ngân hàng của Chủ tịch Alibaba, "ông trùm" thương mại điện tử hiện tại khoảng 41,8 tỷ USD.

Jack Ma "cao thủ" Thái cực quyền: Biểu diễn gây sốt tại Việt Nam - 1

Jack Ma tập luyện Thái cực quyền từ nhỏ, ông yêu môn võ này và luôn tìm cách bảo vệ, phát triển nó

Tỷ phú Trung Quốc được đánh giá là một người rất yêu thể thao, trong đó ông thích Thái cực và tập luyện môn võ này từ khi còn nhỏ tại quê nhà Hàng Châu. Tuy nhiên do công việc bộn bề ông phải dừng luyện võ thuật và đến 40 tuổi mới tập lại Thái cực quyền.

Mới đây khi có mặt tại Việt Nam và được đề nghị phô diễn tài nghệ võ thuật, tỷ phú Jack Ma như thường lệ ông không từ chối. Jack Ma nhanh chóng đi vài quyền Thái cực một cách uyển chuyển trước 3.000 sinh viên Việt Nam.

Năm 2009, Jack Ma mời Đại sư Vương Tây An, truyền nhân đời thứ 19 của nhánh Trần Thị Thái Cực tới công ty để dạy Thái Cực Đạo cho nhân viên và đến năm 2010 con số nhân viên của tỷ phú Jack Ma tập môn võ này đã lên tới 1.000 người.

Jack Ma yêu thích Thái cực quyền và ông làm mọi cách để quảng bá cho môn võ này, ông từng nói với Bloomberg TV: "Thái cực là cách bạn cân bằng ra sao cũng như làm việc thế nào. Thái cực là kiểu anh đấu ở đây thì tôi đi chỗ kia, anh đi lên thì tôi đi xuống".

Võ thuật giúp ông rất nhiều trong kinh doanh: "Thái cực là một triết lý. Tôi sử dụng triết lý thái cực trong kinh doanh. Hãy bình tĩnh. Luôn luôn có một lối thoát và hãy giữ cho bản thân mình cân bằng".

Không chỉ nói, Jack Ma luôn tận dụng những nơi đông người như hội nghị, thuyết trình...để đi quyền biểu diễn trước "bàn dân thiên hạ".

Còn nhớ hồi tháng 5 vừa qua khi võ sỹ MMA - Từ Hiểu Đông hạ gục Ngụy Lôi (Thái cực quyền) và buông lời "sỉ nhục" võ Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma đã lên tiếng chê bai võ sỹ họ Từ "thiếu hiểu biết", ông nói: "Thái cực quyền ra đời không phải để tấn công hay phòng thủ, mà để người tập tìm thấy những triết lý trong cuộc sống và rèn luyện thân thể. Đấu đối kháng là một phần của Thái cực quyền, xong không phải là tất cả".

Jack Ma "cao thủ" Thái cực quyền: Biểu diễn gây sốt tại Việt Nam - 2

Bộ phim "Công thủ đạo" công chiếu ngày 11/11 tới đây, Jack Ma xuất hiện cùng nhiều cao thủ võ thuật

Luôn nung nấu ý định đưa Thái cực quyền ra thế giới, và ông cùng đạo diễn, diễn viên võ thuật nổi tiếng Lý Liên Kiệt sắp cho ra đời bộ phim dài 20 phút "Công thủ đạo" nói về Thái cực quyền. Đáng chú ý bộ phim có sự góp mặt của những cao thủ như Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh, Tony Jaa... còn có sự tham gia diễn xuất của chính tỷ phú Jack Ma, ông sẽ vào vai một cao thủ Thái cực.

Theo dự kiến bộ phim "Công thủ đạo" do tỷ phú Jack Ma "rót tiền" và Lý Liên Kiệt làm đạo diễn sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 11/11 tới đây.

Rộ tin võ sĩ MMA gửi lời thách đấu vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma

Từ Hiểu Đông tuyên bố có thể hạ gục vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma chỉ trong ba phút.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Khám phá võ thuật