Trận đấu nổi bật

edan-vs-yshai
Tel Aviv Watergen Open
Edan Leshem
-
Yshai Oliel
-

Hình ảnh cảm động điền kinh châu Âu: Từ bỏ thành tích dìu đối thủ về đích

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, tin điền kinh) Thể thao luôn đề cao tinh thần cao thượng, và hình ảnh VĐV bỏ chạy để giúp đỡ đối thủ đang gặp chấn thương là một nét đẹp như vậy.

Video màn giúp đỡ cảm động rớt nước mắt tại giải điền kinh châu Âu 2022

Giải vô địch điền kinh châu Âu 2022 đang diễn ra tại Munich (Đức) vừa chứng kiến hình ảnh xúc động trên đường chạy 3000m vượt rào nam. Cách đích khoảng 300m, Axel Vang Christensen (Đan Mạch) gặp chấn thương không thể tiếp tục chạy, trong lúc các VĐV khác mải tăng tốc để về đích, Nahuel Carabana (Andorran) không ngần ngại giúp đỡ đối thủ.

Hình ảnh cảm động điền kinh châu Âu: Từ bỏ thành tích dìu đối thủ về đích - 1

Carabana (trái) không ngần ngại dừng lại giúp Christensen (phải) rời khỏi đường chạy

VĐV 22 tuổi dừng lại để hỏi han Christensen, rồi còn giúp vận động viên này rời đường chạy. Mất một thời gian khá lâu để giúp đối thủ người Đan Mạch, Carabana trở lại với đường đua và cán đích với thời gian 9 phút 37 giây 74.

Nên nhớ Carabana là một ứng viên vô địch cho nội dung này, tuy nhiên người đàn ông 22 tuổi đã bỏ qua thành tích để giúp đỡ đối thủ. Thành tích 9 phút 37 giây 74 của Carabana xếp hạng cuối trong số các VĐV hoàn thành phần thi vòng loại 3000m vượt rào, và dĩ nhiên anh không giành vé vào vòng chung kết (tranh huy chương) diễn ra vào 19/8.

Phải nói đây là sự hy sinh cao cả của chàng trai 22 tuổi. Để tham dự một cuộc thi, mỗi VĐV phải tập luyện hàng tháng, thậm chí hàng năm để có được phong độ thi đấu tốt nhất, và Carabana đã hy sinh tất cả để giúp đỡ đối thủ. Tấm HCV nội dung 3.000m vượt rào tại giải điền kinh châu Âu 2022 có chủ vào ngày 19/8, nhưng Carabana đã nhận tấm HCV trong lòng người hâm mộ.

Hình ảnh cảm động điền kinh châu Âu: Từ bỏ thành tích dìu đối thủ về đích - 3

Chân chạy người Đan Mạch sau đó nhận được sự chăm sóc kịp thời từ các nhân viên y tế tại Đức

Sau khi khép lại phần thi, người hùng Carabana nói: "Anh ấy có thể đã bị thương nghiêm trọng hơn. Tôi nghĩ mình có thể giúp đỡ được điều gì cho anh ấy. Đó là lý do vì sao tôi quyết định dừng lại. Tôi rất hạnh phúc khi nhận được những tràng vỗ tay từ khán giả. Đây không phải ngày thi đấu tốt của tôi nhưng ít nhất tôi đã giúp đỡ và truyền cảm hứng được cho ai đó".

Năm ngoái tại giải vô địch điền kinh U23 châu Âu, Carabana giành tấm HCĐ nội dung 3.000m vượt rào với thành tích 8 phút 39 giây 17. Thành tích chạy 3.000m rào tốt nhất của VĐV 22 tuổi là 8 phút 35 giây 19, đoạt HCB giải Ibero-American Championships 2022 tại Tây Ban Nha.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hinh-anh-cam-dong-dien-kinh-chau-au-tu-bo-thanh-tich-diu-doi-t...

”Đỏ mặt” điền kinh: Chàng trai mặc quần đùi quá rộng gặp sự cố

(Tin thể thao, tin điền kinh) Giải điền kinh vô địch U20 thế giới chứng kiến tình huống quá nhạy cảm gây đỏ mặt.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung