Trận đấu nổi bật

sorana-vs-claire
Ningbo Open
Sorana Cirstea
2
Claire Liu
1
daria-vs-marta
Pan Pacific Open
Daria Kasatkina
2
Marta Kostyuk
1
ons-vs-diane
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Diane Parry
0
alexander-vs-roman
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Roman Safiullin
1

Giải VĐ taekwondo châu Á: Vượt qua ĐKVĐ Asiad, Lê Huỳnh Châu đoạt HCĐ

Vòng đấu chính của Giải VĐ taekwondo châu Á 2012 đã khai diễn tại Nhà thi đấu Phú Thọ TPHCM. Đây cũng là giải đấu quan trọng đối với các võ sĩ của châu Á đã đoạt vé tranh dự Olympic London 2012, trong đó có 2 võ sĩ chủ nhà Lê Huỳnh Châu (-58 kg nam) và Chu Hoàng Diệu Linh (-67 kg nữ).

Trong ngày thi đấu đầu tiên, HCĐ thế giới 2011 Lê Huỳnh Châu đã có trận thắng ấn tượng trước ĐKVĐ Asian Games Chen Yang Wei 2-1 trong trận tứ kết, sau khi thắng võ sĩ người Kazakhstan Nursultan ở vòng loại.

Giải VĐ taekwondo châu Á: Vượt qua ĐKVĐ Asiad, Lê Huỳnh Châu đoạt HCĐ - 1

Lê Huỳnh Châu (trái) thua Lee Dae Hoon trong trận bán kết

Thi đấu tự tin, ngay trong hiệp 1, Huỳnh Châu đã có 2 đòn chân vòng cầu sở trường dính giáp võ sĩ Đài Bắc Trung Hoa Yang Wei để giành lấy 1-0. Cơ hội tìm điểm gỡ hòa cuả nhà vô địch Asian Games đã không thể thực hiện được trong hiệp 2, khi Huỳnh Châu phòng thủ khá kỹ.Trong hiệp cuối cùng, cú xoay người 360 độ của chàng học trò cưng của HLV Trần Quang Hạ đã giúp Châu vươn lên 2-0. Mặc dù vậy, Huỳnh Châu vẫn bị trọng tài trừ 1 điểm do phạm quy. Khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây, Huỳnh Châu lẫn Yang Wei đều tích cực tấn công nhưng không thành công. Chiến thắng này giúp Châu có măt trong trận bán kết khi anh tái ngộ với ĐKVĐ thế giới người Hàn Quốc Lee Dae Hoon, người đã vượt qua Châu trong trận bán kết cuả Giải VĐTG 2011. Dù thi đấu hết sức cố gắng nhưng Huỳnh châu đành thất thủ trước đối thủ quá mạnh để nhận chiếc HCĐ.

Ở nội dung -49 kg nữ, võ sĩ Doãn Thị Hương Giang đã làm nên bất ngờ khi vượt qua võ sĩ Hàn Quốc Park Ji Hea bằng chiến thắng vàng trong hiệp đấu phụ cuả trận bán kết. Tuy vậy, trong trận chung kết gặp Shu Chu Yang, Giang đã thất thủ 1-3 và nhận HCB.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung