Giải bi-a tiền thưởng “khủng” nhất thế giới: Minh Cẩm đón niềm vui kép, tiếp tục tiến xa

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Sau chiến thắng ấn tượng trước Seo Sam Il trong trận quyết đấu cho tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out PBA World Championship, Mã Minh Cẩm còn đón nhận thêm một tin vui.

Minh Cẩm thi đấu bùng nổ trước Seo Sam Il trong ván 2

Tối ngày 1/3, Mã Minh Cẩm bước vào trận đấu vô cùng quan trọng với Seo Sam Il tại lượt trận cuối bảng H trong khuôn khổ giải PBA World Championship tổ chức ở Hàn Quốc. Do đang cạnh tranh trực tiếp với nhau nên cơ thủ nào giành chiến thắng trong trận quyết đấu này sẽ giành vé đi tiếp, người còn lại chính thức dừng cuộc chơi.

Giải bi-a tiền thưởng “khủng” nhất thế giới: Minh Cẩm đón niềm vui kép, tiếp tục tiến xa - 1

Minh Cẩm thẳng tiến vào vòng knock-out PBA World Championship với ngôi đầu bảng H

Minh Cẩm thể hiện sự quyết tâm rất cao với cú đánh ghi 6 điểm ở ngay lượt cơ đầu tiên để sớm dẫn trước 8-1. Seo Sam Il cũng chứng tỏ bản thân không phải dạng vừa khi cân bằng tỉ số ở lượt cơ thứ 7. Minh Cẩm đập tan hi vọng của cơ thủ Hàn Quốc bằng đường cơ 5 điểm liền sau đó và thắng 15-9 trong ván đầu.

Có được sự hưng phấn, Minh Cẩm tăng tốc chóng mặt trong ván 2. Chỉ trong vòng 4 cú đánh, cơ thủ của Việt Nam đã thắng 15-2, trong đó có một series 7 điểm để vươn lên dẫn trước 2-0.

Trước nguy cơ bị loại, Seo Sam Il đã thi đấu bùng nổ trong ván đấu tiếp theo. Cơ thủ nước chủ nhà cũng ghi đủ 15 điểm trong 4 lượt cơ, thắng 15-4 để rút ngắn cách biệt. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì Sam Il thể hiện được bởi trong ván đấu thứ 4, Minh Cẩm bản lĩnh thắng 15-7, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1.

Giải bi-a tiền thưởng “khủng” nhất thế giới: Minh Cẩm đón niềm vui kép, tiếp tục tiến xa - 3

Bên cạnh Minh Cẩm, hầu hết các tay cơ mạnh đều giành vé đi tiếp

Đặc biệt, kết quả này không chỉ giúp Minh Cẩm thẳng tiến vào vòng knock-out mà còn ngoạn mục leo lên dẫn đầu bảng H sau khi giai đoạn vòng bảng kết thúc. Bởi lẽ trong lượt trận này, cơ thủ dẫn đầu bảng Oh Ta Jung bất ngờ thất bại cũng với tỉ số 1-3 trước tay cơ đã chắc chắn bị loại Kim Ki Hyok.

Cùng có 2 chiến thắng – 1 trận thua và chỉ số phụ là +2 nhưng Minh Cẩm xếp trên Oh Ta Jung nhờ hiệu số ghi điểm trung bình là 1,53 điểm/lượt cơ. Trong khi Oh Ta Jung chỉ đạt 1,38. Vị trí này sẽ rất có lợi cho Minh Cẩm khi anh sẽ tránh phải đụng độ quá sớm các tay cơ mạnh đang có phong độ rất cao như Frederic Caudron, Kasidokostas hay Eddy Leppens.

PBA World Championship diễn ra từ ngày 25/2 đến 5/3 chỉ dành cho 32 tay cơ nam có điểm số cao nhất trên bảng xếp hạng của PBA Tour mùa giải năm nay với chức vô địch lên đến 6,2 tỷ đồng, một con số kỷ lục tại làng bi-a carom 3 băng thế giới.

Tại vòng bảng, 32 cơ thủ nam được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 người thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra hai tay cơ xếp nhất, nhì bảng đi tiếp. Mỗi trận đấu diễn ra theo thể thức 5 ván thắng 3, mỗi ván đánh đến 15 điểm, riêng ván 5 quyết định chỉ đánh đến 11 điểm.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-bi-a-tien-thuong-khung-nhat-the-gioi-minh-cam-don-niem-vui-kep-tiep-tuc-t...

Giải bi-a 6,2 tỷ đồng: Mã Minh Cẩm thua ngược vẫn sáng cửa đi tiếp

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Mã Minh Cẩm vẫn nắm quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp tại giải bi-a PBA World Championship...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung