Federer vô địch Halle Open: Chói lọi "Tàu tốc hành", báo chí ca ngợi "nhà vua" trở lại

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 04:28 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Roger Federer vừa đánh bại David Goffin để giành chức vô địch Halle Open 2019. Báo chí Anh gọi đây là sự trở lại của nhà vua.

Tình huống Federer hạ Goffin, giành chức vô địch Halle Open 2019


Ở chung kết Halle Open 2018, Roger Federer bất ngờ để thua trước Borna Coric. Chỉ 1 năm sau thất bại đắng chát ấy, Federer lại có mặt ở chung kết Halle Open 2019. Và trong trận chung kết, "Tàu tốc hành" xuất sắc đả bại David Goffin với tỷ số 2-0, sau 1 giờ 25 phút kịch chiến để giành lại chức vô địch Halle Open.

Federer vô địch Halle Open: Chói lọi "Tàu tốc hành", báo chí ca ngợi "nhà vua" trở lại - 1

Trang chủ ATP World Tour ca ngợi Federer

Ngay sau khi Federer đăng quang, báo chí thế giới lập tức dành cho tay vợt người Thụy Sỹ những mỹ từ. Tờ Daily Express của Anh khẳng định, Federer luôn luôn là ông vua của giải đấu này với cả thảy 10 lần đăng quang. Càng đáng nói hơn nữa, bởi Federer đã sắp bước sang tuổi 38, nhưng vẫn cho thấy bản lĩnh và phong độ bền bỉ hơn người.

Federer vô địch Halle Open: Chói lọi "Tàu tốc hành", báo chí ca ngợi "nhà vua" trở lại - 2

Tờ Daily Express của Anh cũng đưa tin về chiến thắng thứ 10 của "Tàu tốc hành"

Trong khi đó, hãng thông tấn BBC khẳng định, Federer đang từng bước trở thành tay vợt gặt hái nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại. Hiện huyền thoại Jimmy Connors đang giữ kỷ lục với 109 danh hiệu, còn với Federer là 102, sau chức vô địch Halle Open 2019.

Federer vô địch Halle Open: Chói lọi "Tàu tốc hành", báo chí ca ngợi "nhà vua" trở lại - 3

BBC khen ngợi Federer

Trang chủ của ATP World Tour dành một serie bài viết về chiến quả của Federer. Thậm chí cả những lần đăng quang tại Halle Open trong quá khứ của "FedEx" cũng được điểm lại. Và trang chủ của ATP World Tour cũng khẳng định thêm, Federer chính thức xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà phải rất lâu nữa Halle Open mới chứng kiến. Đó là việc một tay vợt giành chiến thắng tới 10 lần ở giải đấu này.

Đỉnh cao Federer: Hạ knock-out Goffin, nghẹt thở giành chức vô địch

Roger xuất sắc đánh bại David Goffin để giành chức vô địch Halle Open 2019.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại