Trận đấu nổi bật

sara-vs-elena-gabriela
Roland Garros
Sara Errani
2
Elena-Gabriela Ruse
0
zizou-vs-mathias
Roland Garros
Zizou Bergs
2
Mathias Bourgue
0
kamilla-vs-mayar
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Kamilla Rakhimova
0
Mayar Sherif
2
madison-vs-liudmila
Internationaux de Strasbourg
Madison Keys
2
Liudmila Samsonova
0
novak-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
1
Tomas Machac
2
tomas-martin-vs-luciano
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
2
Luciano Darderi
0
flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-
giovanni-vs-alexander
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Giovanni Mpetshi Perricard
2
Alexander Bublik
0

Federer muốn tennis thay đổi

“Tầu tốc hành” đưa ra đề xuất về việc tăng tốc độ các trận đấu để khuyến khích lối chơi tấn công.

Federer đã để thua Djokovic ở chung kết World Tour Finals trong một trận đấu mà tay vợt Serbia đã thực hiện rất nhiều pha cứu bóng xuất sắc. Đó cũng được coi là những điểm mạnh của Rafael Nadal và Andy Murray, 2 đối thủ khác của FedEX, chính vì thế tay vợt Thụy Sĩ rất muốn các nhà tổ chức sẽ có những thay đổi để khuyến khích các tay vợt chơi tấn công có nhiều cơ hội hơn.

“Tầu tốc hành” đưa ra đề xuất: "Rất dễ dàng để cải thiện điều này, chỉ cần làm cho các mặt sân trở nên nhanh hơn, như thế sẽ khó phòng ngự hơn. Phong cách tấn công rất quan trọng nhưng trên những mặt sân chậm, tất cả những chúng ta đang làm thường là phòng ngự.” Ở trận chung kết trên sân O2, Federer đã thực hiện rất nhiều pha tấn công với những cú forehand và những pha đánh bóng quyết liệt nhưng Djokovic đã luôn giữ vững thế trận và thể hiện sự sắc bén hơn ở những điểm quyết định.  

Federer muốn tennis thay đổi - 1

Federer gặp khó trước những đối thủ chơi phòng ngự

Federer đã từng vô địch hai lần ở London và thừa nhận đây là một trong những mặt sân trong nhà nhanh nhất nhưng anh muốn có những thay đổi khác: “Những gì bạn không muốn là thực hiện liền 15 pha tấn công tuyệt vời và kết thúc pha bóng vì một lỗi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đôi khi những mặt sân nhanh hơn sẽ giúp giải quyết vấn đề. Tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp đẩy nhanh thời gian để di chuyển nhanh hơn một chút. Điều đó sẽ giúp đỡ các tay vợt có thể học hỏi nhiều hơn về những phong cách chơi khác nhau và để nhận ra rằng lên lưới là một điều tốt, chứ không phải một hành động tồi."

Tay vợt đã giành được 7 danh hiệu Wimbledon trên sân cỏ cho rằng việc có những mặt sân nhanh hơn sẽ giúp các tay vợt khác dễ dàng hơn trong việc đánh bại "Big Four", đồng thời mùa giải sẽ trở nên hấp dẫn hơn với những mặt sân đa dạng khác nhau. “Tôi nghĩ rằng sự đa dạng sẽ rất tốt, một số mặt rất chậm và một số thực sự nhanh, thay vì cố gắng để làm tất cả mọi thứ trở nên giống nhau.” 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN