Djokovic - Federer: Siêu phẩm hành động (CK World Tour Finals 2012)

Trận chiến giữa Nole và FedEx có thể được ví như một trong những bộ phim hành động bom tấn cuối mùa giải 2012.

Xem tường thuật chi tiết trận đấu tại đây.

Nếu như hai năm trước Federer có thể nói đối thủ lớn nhất của mình là Rafael Nadal, thì bây giờ FedEx cũng chắc chắn sẽ điền tên của Novak Djokovic vào danh sách những kỳ phùng địch thủ  của tay vợt người Thụy Sỹ. Trong trận chung kết ATP World Tour Finals 2012, Federer đã khởi đầu không thể tốt hơn khi dẫn trước tới 3-0.

Nhưng trong giải đấu mà Djokovic là "vua ngược dòng", tay vợt người Serbia lần lượt đòi lại break và đưa set đầu tiên trở lại vạch xuất phát, thậm chí còn tiếp tục có break ở game bản lề thứ 9 để dẫn 5-4. Dù vậy Federer cũng chứng tỏ vì sao mình là huyền thoại của làng banh nỉ khi cứu set-point trong game Djokovic giao bóng để cân bằng tỷ số 5-5. Set đầu tiên cuối cùng phải giải quyết bằng loạt tie-break.

Djokovic - Federer: Siêu phẩm hành động (CK World Tour Finals 2012) - 1

Trận đấu đỉnh cao giữa hai tay vợt hàng đầu thế giới

Trong game cân não, sự khác biệt chỉ diễn ra ở điểm số thứ 13 khi Federer đáng hỏng và trao mini-break cho Djokovic. Tay vợt số 1 thế giới không còn bỏ lỡ cơ hội để có set thắng đầu tiên.

Set 2 là kịch bản lặp lại khi Federer khởi đầu mỹ mãn với break sớm và liên tục dẫn trước 2 game đấu, từ 3-1 rồi 4-2 đến 5-3. Nhưng thật khó tưởng tượng với ý chí và sự quật khởi của Djokovic khi phải đối mặt với 2 set-point ở game thứ 10. Cứu thành công tất cả điểm thua, thậm chí lấy lại break, Djokovic gây áp lực tâm lý cực lớn lên Federer trong những game còn lại.

Và thêm một lần nữa, FedEx lại bị khuất phục bởi những pha bóng xuất thần chỉ có ở Djokovic. Tay vợt người Serbia khép lại trận đấu và năm 2012 cũng đáng nhớ không kém năm 2011 thần kỳ bằng set thắng 7-5 để đăng quang ngôi vô địch.

Thông số trận đấu:

Djokovic - Federer: Siêu phẩm hành động (CK World Tour Finals 2012) - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lan ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN