Trận đấu nổi bật

mona-vs-rebecca
Open BLS de Limoges
Mona Barthel
0
Rebecca Peterson
1
anastasija-vs-patricia-maria
Open BLS de Limoges
Anastasija Sevastova
-
Patricia Maria Tig
-
mccartney-vs-margaux
Open BLS de Limoges
Mccartney Kessler
-
Margaux Rouvroy
-
arantxa-vs-gabriela
Open BLS de Limoges
Arantxa Rus
-
Gabriela Knutson
-
fanny-vs-harmony
Open BLS de Limoges
Fanny Stollar
-
Harmony Tan
-
elsa-vs-berfu
Open BLS de Limoges
Elsa Jacquemot
-
Berfu Cengiz
-

Djokovic chỉ hơn Federer tại World Tour Finals

Federer chỉ thừa nhận Djokovic chơi hay hơn mình “chỉ riêng” ở trận CK World Tour Finals

Dù thất bại tại trận đấu cuối cùng trong năm trước Novak Djokovic (7-6/7-5), Roger Federer (RF) vẫn không tiếc lời khen ngợi đối thủ, nhưng chỉ thừa nhận Djokovic chơi hay hơn mình “chỉ riêng” ở trận chung kết. Về mùa bóng 2012, tay vợt Thụy Sĩ hài lòng với những gì đã đạt được, nhất là ngôi vô địch lần thứ bảy tại Wimbledon và sự trở lại ngôi vị số 1 Thế giới trong vài tuần. Sau đây là phần trả lời phỏng vấn của Federer với Sports.fr (Pháp) vào ngày hôm sau của trận chung kết

Roger, theo anh thì thời điểm nào là mấu chốt của trận chung kết?

RF: Tôi nghĩ rằng có quá nhiều điểm mấu chốt trong trận đấu này chứ không chỉ có một, bởi có rất nhiều điểm số đã có thể xoay chuyển ngược tình thế trong suốt trận đấu này! Điều làm tôi tiếc nhất chính là ở set nào tôi cũng giành được một break trước, nhưng quan trọng là phải kết thúc trận đấu là người chiến thắng và đối thủ của tôi đã làm tốt hơn tôi việc đó. Đó là một trận đấu hay, “chặt như nêm” bởi sự căng thẳng tột độ và cũng rất thú vị. Giành được break, rồi để mất break, nhưng không phải tôi tự đánh mất mà chính Djokovic mới là người giành lại!

Djokovic chỉ hơn Federer tại World Tour Finals - 1

Federer chỉ thừa nhận kém hơn Djokovic đúng lần này

Với 30 cú winner nhưng lại phạm tới 42 lỗi trực tiếp tự đánh bóng hỏng, phải chăng anh đã thường xuyên lựa chọn lối đánh chấp nhận rủi ro?

RF: Thực ra tôi không mấy khi để ý đến các con số thống kê! Bởi ngay cả khi tôi giao 3-4 cú liên tiếp với vận tốc trên 200km/h nhưng ngay lập tức, Djokovic đã tung ra những cú trả giao bóng “nhanh như tên lửa” khiến tôi đánh bóng hỏng nên không thể coi đó là những lỗi do tôi trực tiếp gây ra! Đúng thật là tôi đã chọn lối chơi tấn công trong trận đấu này và đó cũng chính là lối chơi tôi đã lựa chọn từ ngày bắt đầu cầm vợt chuyên nghiệp. Nếu phạm tới 80 lỗi đánh bóng hỏng mà vẫn chiến thắng thì cũng chẳng sao và trận đấu này, tôi nghĩ mình đã muốn làm như vậy. Nhiều khi tôi muốn đánh an toàn hơn, ít lỗi hơn nhưng đúng là mọi chuyện tùy thuộc vào trái banh bay đến như thế nào, trong một khoảnh khắc cự kỳ ngắn ngủi, bạn phải tự quyết định phản xạ ra sao và có đôi khi bạn chỉ chỉ đánh chệch mục tiêu mong muốn chỉ vài centimet! Vì vậy, cho dù đã có 42 lỗi tự đánh bóng hỏng, tôi cho rằng mình đã thi đấu tốt và ngoài ra, tôi cũng hài lòng là đã tìm lại được đẳng cấp chơi bóng cao trong suốt một tuần qua, tốt hơn tại Thượng Hải và Basel. Tất cả điều đó làm tôi vững tin hơn vào năm tới.

Anh thấy gì khi mà Djokovic đã di chuyển rất tốt trên sân và đã bao rất tốt?

RF: Nole đã di chuyển cực tốt, tốt hơn nhiều so với những gì tôi biết về anh ấy trước trận đấu này. Vì Nole và tôi đã gặp nhau chừng 30 lần nên tôi biết rất rõ điều gì sẽ chờ đợi mình ở trận đấu này, nhưng không chỉ có Nole là người di chuyển tốt nhất trên sân mà nhiều tay vợt cũng làm được điều đó. Thứ đặc biệt ở Nole chính là khả năng tấn công ngay cả khi phải phòng ngự và không để cho đối thủ có nhiều thời gian để ứng phó, đó chính là điều làm anh khác biệt với các tay vợt khác!

Djokovic chỉ hơn Federer tại World Tour Finals - 2

Federer hoàn toàn hài lòng với phong độ trong năm 2012

Mùa giải 2012 có gì đáng nhớ và mục tiêu của anh trong năm tới là gì?

RF: Đó là một mùa giải tuyệt vời và tôi rất hài lòng vì tôi đã chơi tốt và có rất ít trận đấu dở. Có ba giải đấu tôi chơi hay nhất chính là tại Wimbledon, Olympic và World Tour Finals, nhất là chiến thắng tại Wimbledon để trở lại ngôi số 1 Thế giới, hoàn thành mục tiêu đề ra cho mình từ đầu mùa giải. Một điều đáng hài lòng nhất là tôi đã qua một mùa giải mà không hề dính chấn thương, để tôi tự tin bước tiếp năm 2013, cho dù còn chưa lên kế hoạch và mục tiêu cho năm tới. Điều đầu tiên cần làm là lập một chương trình thi đấu thế nào để có thêm thời gian luyện tập vì thú thật, trong năm qua, tôi không thể dành nhiều thời gian cho việc rất quan trọng này, tiếp theo, trong tháng tới, mới nghĩ đến những mục tiêu phấn đấu đạt được cho năm tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Cường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN