Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

F1: Vettel sẵn sàng với mọi thách thức

Nhà VĐTG 4 năm liên tiếp – Sebastian Vettel – đã có những phát biểu về bản thân mình sau những ý kiến cho rằng thành công mà anh có được trong thời gian qua có được là nhờ Red Bull sở hữu chiếc xe tốt nhất.

Hiện tại, hợp đồng của Vettel và Red Bull vẫn còn rất dài, nhưng có nhiều thông tin cho rằng sẽ đến một thời điểm Vettel đầu quân cho những đội đua hùng mạnh khác như Ferrari. Lý do cho sự thay đổi này có lẽ là cơ hội lớn để bản thân Vettel có thêm cơ hội chứng tỏ chân giá trị của bản thân mình.

Trong phát biểu mới đây của mình S.Vettel cho biết nếu một ngày nào đó anh chuyển đến một đội đua mới thì ở đó anh sẽ không ngại khi trở thành đồng đội của Fernando Alonso hay Kimi Raikkonen. Vettel khẳng định anh sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi đương đầu với những tay đua hàng đầu nếu họ trở thành đồng đội của nhau. Vettel nói rằng là một tay đua thì bạn luôn muốn đánh bại những đối thủ mạnh nhất và được đọ sức trên đường đua cùng những đối thủ như Hamilton, Alonso hay Raikkonen là cơ hội không phải tay đua nào cũng có được trong sự nghiệp của mình.

F1: Vettel sẵn sàng với mọi thách thức - 1

Vettel và GĐĐH giải đua F1 - Bernie Ecclestone.

Trong những năm gần đây có nhiều ý kiến về sự vượt trội của Red Bull nên Vettel gần như không gặp bất kỳ khó khăn nào để đoạt chức vô địch mỗi mùa giải. Nhưng theo ông Damon Hill – nhà VĐTG năm 1996 – đánh giá thì chính sự thành công của Vettel làm cho F1 trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nhưng ông cũng cho rằng sau thành công của năm 2013 với 9 chiến thắng liên tiếp cuối mùa giải thì bước vào năm 2014 Vettel sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi những thay đổi quy định cho mùa giải 2014. Theo ông Hill thì chỉ riêng quy định chặng cuối có số điểm gấp đôi sẽ làm cho cuộc cạnh tranh trở nên khó lường hơn bao giờ hết và Vettel nếu tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch thì cũng không hề đơn giản và phản ứng của Vettel về quy định này là điều dễ hiểu.

Đồng quan điểm với ông Hill, nhà điều hành giải F1 – ông Bernie Ecclestone – cũng cho rằng Vettel sẽ có một mùa giải khó khăn hơn nhiều, chỉ riêng quy định chặng cuối điểm số gấp đôi sẽ làm cuộc cạnh tranh ngôi vô địch không thể kết thúc sớm và cơ hội sẽ mở ra cho tất cả những ai còn duy trì được cơ hội của mình.

F1: Vettel sẵn sàng với mọi thách thức - 2

S.Vettel sẽ trở thành một huyền thoại như đàn anh M.Schumacher.

Sebastian Vettel đã trở thành một phần lịch sử F1 bằng thành tích của mình trong những năm quac ho dù có những ý kiến trái chiều. Cá nhân Vettel luôn khẳng định anh sẽ đương đầu với mọi thách thức, cho dù ở Red Bull hay bất kỳ đội đua nào, là đồng đội với bất kỳ tay đua nào thì anh cũng không có điều gì phải lo sợ. Có lẽ với Vettel đối thủ nào không quan trọng, điều quan trọng nhất với anh là chứng tỏ chân giá trị của bản thân sau những thành công hiện có.

Chia sẻ
Theo Danica Patrick (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung