Du đấu 1 tuần, Nadal kiếm hơn 200 tỷ

Chỉ cần vài trận biểu diễn, Rafa kiếm được số tiền gần bằng tiền thưởng cả năm 2013.

Mùa giải 2013 đã kết thúc sau trận chung kết Davis Cup 2013 giữa hai đội tuyển Serbia và Cộng hòa Czech. Vậy nên khoảng thời gian xen giữa hai mùa giải là lúc để các tay vợt thư giãn, tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2014 và dĩ nhiên là cả... kiếm tiền. Theo hãng thông tấn Blick của Thụy Sỹ, chỉ tính riêng một tuần du đấu ở Nam Mỹ vừa qua, tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal đã bỏ túi tới 10 triệu USD (tương đương với gần 211 tỷ VNĐ).

Nadal tham dự một loạt những sự kiện ở Lima, Peru (cùng tay vợt đồng hương David Ferrer), sau đó tới Chile (với Novak Djokovic) và Buenos Aires (cùng David Nalbanian và Djokovic) để thi đấu biểu diễn chia tay những tên tuổi của làng banh nỉ như Nicolas Massu của Chile hay Nalbanian của Argentina. Và để Nadal bỏ ra một tuần du đấu, các nhà tài trợ cũng phải chi ra tổng cộng 10 triệu USD để Rafa xuất hiện.

Du đấu 1 tuần, Nadal kiếm hơn 200 tỷ - 1

Nadal là tay vợt có lượng người hâm mộ nhất nhì trên thế giới

So với 82 trận đấu của Nadal trong mùa giải 2013 (75 trận thắng – 7 trận thua) và giành tổng cộng số tiền thưởng kỷ lục 14.560.915 USD, rõ ràng việc kiếm 10 triệu USD cho vài trận biểu diễn và các hoạt động bên lề, Rafa rõ ràng không thể từ chối lời mời hậu hĩnh này. Năm ngoái Roger Federer cũng có một chuyến du đấu khoảng gần chục ngày ở Nam Mỹ và nhận được khoảng 12 triệu USD.

Sắp tới Nadal còn tham dự một trận biểu diễn, theo thông tin ban đầu là “miễn phí”, tại hòn đảo Necker thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Richard Branson. Dù theo thông tin ban đầu là không có phí lót tay nào để mời Rafa thi đấu, nhưng chắc hẳn với ông chủ của tập đoàn Virgin với khối tài sản ước tính gần 5 tỷ USD như Branson, cả triệu USD bỏ ra để mời Nadal tới thi đấu cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung