Djokovic lỡ Grand Slam 21, khốc liệt đua "minh chủ" tennis nhóm "BIG 3"

(Tin thể thao, tin tennis) Thất bại của Djokovic ở US Open 2021 sẽ giúp cuộc đua Grand Slam trong năm 2022 thêm phần hấp dẫn.

  

Video Djokovic thua Medvedev chung kết US Open 2021:

Lọt vào trận chung kết US Open 2021, gặp lại đối thủ mà Novak Djokovic từng đánh bại dễ dàng (3-0) tại chung kết Australian Open vào đầu năm, những tưởng Nole sẽ chắc chắn có Grand Slam 21 song điều này không thành. 

Djokovic lỡ Grand Slam 21, khốc liệt đua "minh chủ" tennis nhóm "BIG 3" - 1

Thất bại của Nole (phải) giúp cuộc đua chạm tay vào Grand Slam thứ 21 giữa nhóm "BIG 3" càng khốc liệt trong năm 2022

Daniil Medvedev không còn là tay vợt có lối chơi bạc nhược và tâm lý thiếu ổn định ở Australian Open, thay vào đó tay vợt Nga có tâm lý lì lợm, có những pha xử lý vô cùng sắc bén. Tỷ số 3-0 ở Australian Open 2021 một lần nữa được lặp lại, nhưng lần này Medvedev giành chiến thắng. 

Tay vợt số 2 thế giới người Nga mang về danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, qua đó gửi lời tuyên bố đanh thép tới làng tennis rằng hành trình chinh phục danh hiệu lớn của anh bắt đầu. 

Chiến thắng của Medvedev trực tiếp khiến Nole chưa thể hoàn thành giấc mơ giành 21 Grand Slam và đưa cuộc đua danh hiệu lớn giữa nhóm "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) vẫn đang ở thế cân bằng.

3 tay vợt cùng có 20 Grand Slam và cuộc đua trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis đang là cuộc chơi sòng phẳng giữa họ. Federer năm nay 40 tuổi, bị đánh giá thấp hơn cả nhưng vẫn có cơ hội khi chơi ở Wimbledon, Nadal nuôi hi vọng giành thêm thành tích tại Roland Garros, Djokovic thì có thể giành Grand Slam ở bất cứ mặt sân nào. 

Sau thất bại của Novak, người ta rất muốn biết Federer - Nadal cảm xúc ra sao, dù vậy cả hai vẫn chưa lên tiếng.

Chú của Nadal, HLV Toni nói với tờ El Pais: "Tôi tin rằng cả Federer và Nadal đều thở phào nhẹ nhõm. Bây giờ tôi nghĩ cả ba nên cảm thấy mạnh mẽ hơn để tiếp tục cuộc đua vào năm sau. Thất bại tuy đau đớn nhưng là động lực cho Nole, Federer và Rafael cũng thấy hưng phấn hơn với mục tiêu vươn lên dẫn đầu". Cả ba sẽ tiếp tục và hàng triệu khán giả lại có thêm cơ hội theo dõi, cổ vũ và hồi hộp đón chờ những kỷ lục trong tương lai.

Dominic Thiem cũng tin rằng thất bại vừa qua sẽ giúp Djokovic mạnh mẽ hơn vào năm tới: "Anh ấy đã bị áp lực và chơi không đúng phong độ. Ai cũng rơi vào trường hợp đó nhưng không biết "điểm rơi" sẽ đến thời điểm nào. Thất bại tại US Open 2021 là động lực lớn để Novak trở lại mạnh mẽ hơn trong năm 2022". 

Djokovic đua Grand Slam với Federer - Nadal
Theo bạn, Djokovic sẽ giành được bao nhiêu Grand Slam?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-lo-grand-slam-21-khoc-liet-dua-34minh-chu34-tennis-nh...

Djokovic quả quyết ”BIG 3” vẫn là tương lai tennis thế giới

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic vẫn tự tin về sức mạnh của nhóm "BIG 3", trong khi Federer cũng thể hiện khao khát trở...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung