Djokovic: “Chủ quan là chết”

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 10:36 AM (GMT+7)

Nole cho hay không được coi thường bất cứ đối thủ nào tại giải đấu này.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Đêm qua, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã đánh bại Bobby Reynolds 7-6(2), 6-3, 6-1 để ghi tên mình vào vòng 3. Đối thủ tiếp theo của Nole là hạt giống số 28 Jeremy Chardy hoặc Jan-Lannard Struff (trận đấu này bị hoãn do trời mưa, Chardy đang dẫn 2-6, 7-5, 2-1).

“Những tay vợt hàng đầu bị loại trong mấy ngày qua cho thấy tất cả chúng ta không được đánh giá thấp bất kỳ đối thủ nào,” Djokovic phát biểu sau trận đấu. “Chúng ta phải tiến từng bước thật chắc chắn. Tennis là một môn thể thao, bạn biết đấy. Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Những tay vợt hạng thấp hơn họ chẳng có gì để mất nên chắc chắn sẽ bước ra sân với quyết tâm cao độ để trình diễn một trận đấu để đời.”

Djokovic: “Chủ quan là chết” - 1

Nole đã ghi tên mình vào vòng 3

Reynolds, tay vợt lần đầu tiên được thi đấu trên sân Trung tâm, chơi rất tập trung trong set 1, cứu tới 4 break-point để tiến vào loạt tie-break. Tuy nhiên, Novak Djokovic đã cho thấy đẳng cấp và kinh nghiệm vượt trội để giành thắng lợi sau 52 phút thi đấu.

Set 2 Djokovic thi đấu tự tin hơn nhiều. Tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm của tay vợt người Serbia lên tới 91% và tạo nên được 13 cú winner. Điều đó giúp Nole có tới 9 cơ hội giành break và anh đã thành công 2 trong số đó để thắng 6-3.

Mọi chuyện lại càng dễ dàng hơn với Djokovic trong set 3 khi anh nhanh chóng dẫn trước tới 3-0. Đến thời điểm này, Reynolds gần như đã buông xuôi nên để thua 1-6 chỉ sau 25 phút thi đấu.

“Tôi đã chơi tốt trong suốt cả trận đấu,” Djokovic cho biết. “Khả năng giao bóng vẫn khá ổn định, đó là thực tế đáng khích lệ. Reynolds hôm nay chơi tốt khi cứu được khá nhiều break-point. Song rõ ràng tôi cũng đã không tận dụng tốt những cơ hội để bẻ game giao bóng của đối phương. Hy vọng điều đó sẽ được cải thiện ở trận đấu tới.”

Với việc Reynolds bị loại, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1912 không có người Mỹ nào góp mặt ở vòng 3 Wimbledon (đơn nam) trong khi có tới 11 tay vợt tham dự giải đấu. Còn Djokovic là tay vợt từng vô địch duy nhất còn lại ở Wimbledon năm nay. Trước đó Roger Federer, Lleyton Hewitt và Rafael Nadal đều đã bị loại.

Theo Nhất Nhất (Khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020