Đỉnh cao Federer 2018: "Già gân" nhất lịch sử giữ ngôi ông hoàng

Thứ Năm, ngày 06/12/2018 00:14 AM (GMT+7)

(Tin tennis - Tin thể thao) Roger Federer trải qua một năm 2018 không thực sự thành công. Thế nhưng đẳng cấp của "Tàu tốc hành" chưa bao giờ phai mờ.

Video top 10 pha bóng đỉnh cao của Federer trong năm 2018

Năm 2018, trong sự trở lại huy hoàng của Novak Djokovic và sự nổi lên của các tay vợt trẻ, Roger Federer và Rafael Nadal không còn duy trì được vị thế đua tranh ngôi vị độc tôn nữa. Riêng Federer thậm chí còn "thảm" hơn đại kình địch.

Đỉnh cao Federer 2018: "Già gân" nhất lịch sử giữ ngôi ông hoàng - 1

Những pha ghi điểm đỉnh cao của Federer

Nhưng có hề gì. Federer vẫn thể hiện được đẳng cấp thứ thiệt của tay vợt thiên tài, người từng nhiều năm thống trị tennis thế giới. Thậm chí Federer còn phải khiến những đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của mình phải cúi mình tán thưởng. Đó là lý do Roger Federer đang là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại với 20 lần đăng quang Grand Slam, hơn bất cứ tay vợt nào khác trong lịch sử.

Và trong năm 2018, một trong những điểm nhấn thú vị nhất làng tennis chính là việc Federer trở thành tay vợt già nhất trong lịch sử chiếm giữ ngôi số 1 thế giới. Đó là ngày 19/2, "Tàu tốc hành" đánh bại Robin Haase 4-6, 6-1, 6-1 tại Rotterdam Open và vượt qua Nadal trên BXH, lúc đó FedEX 36 tuổi 195 ngày.

Tin thể thao HOT 3/12: Serena đấu Federer ngay đầu năm

Gabine Muguruza từng có thời điểm chiếm ngôi số 1 làng banh nỉ nữ thế giới.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại