Dàn sao bi-a Việt sang Bỉ dự World Cup: Bảo vệ chiến tích lịch sử

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 11:05 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Khác với những giải đấu trước, các cơ thủ Việt Nam tham dự World Cup tại Blankenberge (Bỉ) với tâm thế của những nhà vô địch mang trên mình sứ mệnh phải bảo vệ thành công vang dội từng gặt hái vào năm ngoái.

Giải carom 3 băng World Cup diễn ra từ 17-23/6 tại Blankenberge (Bỉ) – Blankenberge World Cup 2019 có ý nghĩa rất đặc biệt với tuyển billiards carom Việt Nam. Bởi lẽ các cơ thủ Việt thi đấu với tâm thế của những nhà vô địch cần bảo vệ thành công đã gặt hái được vào năm ngoái.

Dàn sao bi-a Việt sang Bỉ dự World Cup: Bảo vệ chiến tích lịch sử - 1

Các cơ thủ Việt sẽ bảo vệ thành tích chói lọi gặt hái được vào năm ngoái

Ngày 27/5/2018 đánh dấu cột mốc vẻ vang của bi-a Việt Nam khi trở thành quốc gia thứ 2 trong lịch sử bộ môn này có thể giành trọn vẹn bộ danh hiệu (vô địch, hạng nhì và hạng ba) của một kỳ World Cup. Chiến tích mà Quyết Chiến cùng đồng đội đã làm được tại TP.HCM World Cup 2018 chính thức khẳng định tài năng của billiards Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Thành công luôn đi kèm với thách thức. Do hệ thống tính điểm của Liên đoàn billiards thế giới (UMB) nên tại Blankenberge World Cup, các cơ thủ Việt Nam sẽ phải bảo vệ thành tích đã giành được tại TP.HCM World Cup 2018.

Cụ thể, Quyết Chiến bảo vệ 80 điểm vô địch. Ngô Đình Nại bảo vệ 54 điểm cho ngôi á quân. Nguyễn Quốc Nguyện bảo vệ 38 điểm với vị trí hạng 3. Dương Anh Vũ cũng cần bảo vệ 16 điểm với thành tích lọt vào top 16 World Cup.

Với số điểm khá lớn, thành tích của các cơ thủ Việt tại Bỉ tới đây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí trên bảng xếp hạng bi-a thế giới cũng như lợi thế được xếp ở nhóm hạt giống tại các giải World Cup tiếp theo trong năm nay.

Dàn sao bi-a Việt sang Bỉ dự World Cup: Bảo vệ chiến tích lịch sử - 2

Từ trái sang: Mã Minh Cẩm, Dương Anh Vũ, Ngô Đình Nại, Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện

Tuy nhiên, nhiệm vụ trên chắc chắn không hề dễ dàng khi Blankenberge World Cup tới có 173 cơ thủ tham gia, trong đó quy tụ đầy đủ các ngôi sao lớn nhất của bi-a thế giới tham dự như Dick Jaspers, Caudron Frederic, Semih Sayginer, Cho Jae Ho…

Đội tuyển billiards carom Việt Nam tham dự giải đấu với 7 cơ thủ gồm Trần Quyết Chiến (hạng 3 thế giới – TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 12 TG), Ngô Đình Nại (hạng 14 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 21 TG), Dương Anh Vũ (hạng 32 TG), Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 41 TG) và Mã Xuân Cường (hạng 79 TG).

Quyết Chiến, Quốc Nguyện và Đình Nại nằm trong top 14 hạt giống thi đấu từ vòng bảng chính thức (21/6). Trong khi đó những cơ thủ còn lại sẽ thi đấu từ vòng loại (19 và 20/6).

Đội tuyển billiards carom Việt Nam khởi hành sang Bỉ vào tối ngày 16/6. Các cơ thủ có 2 ngày làm quen khí hậu và điều kiện thi đấu trước khi bước vào tranh tài.

Đại chiến bi-a Việt: Cơ thủ gây sốt World Cup đánh bại “Vua cơ điên”

Anh Chiến và Ngô Đình Nại cống hiến trận đấu hấp dẫn tại bán kết giải vô địch quốc gia.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới