Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Cúp Chiến thắng 2022: Giải “Oscar” tôn vinh 11 ngôi sao thể thao Việt Nam

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, thể thao Việt Nam) Cúp Chiến thắng lần 6 hướng tới việc tôn vinh các gương mặt xuất sắc ở kỳ SEA Games đặc biệt trên sân nhà.

Video tổng hợp danh sách VĐV được đề cử giành Cúp Chiến thắng 2022

Sau hai năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, 2022, giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam (TTVN) đã chính thức trở lại, với buổi lễ công bố vào sáng nay 22/9 tại Hà Nội.

Cúp Chiến thắng 2022: Giải “Oscar” tôn vinh 11 ngôi sao thể thao Việt Nam - 1

Trong khuôn khổ buổi lễ sáng 22/9, ông Trần Đức Phấn đại diện Ban Tổ chức trao phần thưởng 25 triệu đồng cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn, người được truy lĩnh tấm HCĐ Olympic 2012 vào năm 2021. Ảnh BTC

Giải thưởng được ví như “Oscar thể thao Việt” do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung số Việt Vietcontent phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, gồm 11 hạng mục, sẽ là sự kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện trên sân nhà.

Năm 2022, sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022, lần thứ 6 sẽ tiếp tục được tổ chức với sự đầu tư kỹ lưỡng, nhiều nội dung đổi mới, hứa hẹn những bước đột phá mới.

Với 11 hạng mục, giải thưởng đã có thể đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các  hoạt động nổi bật trong một năm đặc biệt khi Việt Nam lần thứ 2 tổ chức SEA Games 31 thành công toàn diện, với điểm nhấn là chiến tích giành 205 HCV, đứng ngôi nhất toàn đoàn.

Ban Tổ chức cùng Hội đồng Bình chọn đã quyết định tăng số lượng đề cử của các hạng mục một cách linh hoạt và phù hợp, riêng hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV mỗi hạng mục có 9 ứng viên, đồng thời vẫn duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 31: “Cúp Chiến thắng là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các HLV, VĐV và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của TTVN. Giải thưởng lần này càng đặc biệt và ý nghĩa bởi diễn ra trong năm Việt Nam lần thứ hai đăng cai thành công SEA Games, và đoàn thể thao Việt Nam cũng đạt kết quả cao khi giành ngôi nhất toàn đoàn”. 

Là một trong 9 ứng viên cho danh hiệu Nữ vận động viên của năm, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh cho biết: "Được xuất hiện trong danh sách ứng viên là một niềm vinh dự lớn với cá nhân tôi. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu tập luyện, thi đấu để hi vọng đứng trên bục cao nhất nhận Cúp Chiến thắng”. 

Sẽ có 2 vòng bình chọn để tìm ra chủ nhân của 11 hạng mục giải thưởng, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời và “HLV người nước ngoài của năm”.  

Đêm Gala trao giải dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 1/2023. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó gương mặt chiến thắng hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm nhận mức 100 triệu đồng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cup-chien-thang-2022-giai-oscar-ton-vinh-11-ngoi-sao-the-thao-...

Đoàn Văn Hậu đấu “kình ngư” Nguyễn Huy Hoàng ở Cúp Chiến thắng 2019

Ngày 15/01/2020, Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2019 sẽ được chính thức diễn ra tại Trường quay ngoài trời – Đài Truyền hình Việt Nam. Ban tổ chức giải thưởng Cúp chiến...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung