Cú sốc boxing Wilder đấu Fury: "Gã hề" gục quá 10 giây thắng thua đã rõ

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin boxing) Trận đại chiến boxing hạng nặng giữa Wilder - Fury gây tranh cãi khi kết thúc với tỷ số hòa, nhưng một clip cho thấy tay đấm người Mỹ mới là người giành thắng lợi.

Video Wilder đăng lên mạng xã hội cho biết trọng tài đã đếm quá chậm khi Fury ngã xuống

Trận tranh đai WBC hạng siêu nặng giữa võ sỹ Deontay Wilder (Mỹ) đấu với Tyson Fury (Anh) đã kết thúc với tỷ số hòa, đồng nghĩa với việc tay đấm 33 tuổi người Mỹ lần thứ 8 bảo vệ đai vô địch. Kết quả này gây nhiều tranh cãi khi mà "Gã hề" nước Anh là người có số điểm nhỉnh hơn còn Wilder đã hai lần đấm gục đối thủ xuống sàn đấu.

Cú sốc boxing Wilder đấu Fury: "Gã hề" gục quá 10 giây thắng thua đã rõ - 1

Nếu trọng tài chính xác hơn, Wilder đã giành chiến thắng trước Fury

Đây là lần đầu tiên sau 40 trận đấu Wilder mới không thắng và lần duy nhất trong 8 lần tay đấm người Mỹ bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng với kết qủa hòa. Nhưng võ sỹ 33 tuổi xứng đáng với một kết quả ấn tượng hơn nhiều, thực tế thì chính Wilder cũng cho rằng mình xứng đáng chiến thắng.

Mới đây trên mạng xã hội, "The Bronze" (người đồng) đã đăng tải một clip trong đó tính thời gian từ khi Fury ngã xuống và đứng dậy quá 10 giây đếm của trọng tài nhưng vẫn được thi đấu tiếp. Không nói thẳng nhưng võ sỹ Wilder hàm ý, trọng tài Jack Reiss đã rất chậm tạo điều kiện cho võ sỹ người Anh đứng dậy thi đấu tiếp. Nếu không có một tình huống xử lý mang tính "con người" ở đây thì Wilder rõ ràng đã thắng lợi.

"Tôi không rõ hiểu vì sao trọng tài đếm khá muộn, ngay khi Fury vừa chạm mặt đất thay vì đợi lát sau mới bắt đầu đếm. Nhưng cả hai chúng tôi, tôi và Fury, đều có thể về nhà như những người chiến thắng, vậy là được", Wilder cuối cùng vẫn tỏ ra hào sảng khi anh không quá nặng nề với trọng tài bởi dẫu sao họ vẫn còn trận tái đấu để phô diễn.

Khi được giới truyền thông hỏi về việc có muốn chơi trận thống nhất đai vô địch với Anthony Joshua, võ sỹ 33 tuổi người Mỹ không quan tâm, bơi đối thủ duy nhất lúc này anh muốn đấu là Tyson Fury.

Sau trận đấu trọng tài Jack Reiss cũng lên tiếng với cách điều khiển của mình trong trận đấu này: "Tôi đếm ba, bốn ... anh ấy nhăn nhó, anh ấy nhăn mặt nên tôi biết anh ấy vẫn tỉnh táo và sau đó khi tôi đếm năm mắt anh mở to khiến tôi giật mình. Anh ta đứng gần tôi và nói "Tôi ổn! Jack tôi Ok". Tôi hỏi anh ta có tiếp tục không và anh ấy nói có. Tôi nhắc lại đếm tới 10 nhưng điều đó không có nghĩa là phải đúng 10 giây".

”Gã hề” boxing Fury 2 lần trở về từ ”cõi chết”: Wilder cười hóa khóc

Tyson Fury như có phép màu trở lại sau 2 lần bị knock-out khiến Wilder tái mặt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Boxing