Trận đấu nổi bật

alexander-vs-hugo
Hamburg Open
Alexander Zverev
2
Hugo Gaston
1
benoit-vs-marcos
Infosys Hall of Fame Open
Benoit Paire
1
Marcos Giron
2
reilly-vs-mackenzie
Infosys Hall of Fame Open
Reilly Opelka
2
Mackenzie McDonald
1

Correia thề khiến Ronda Rousey xấu hổ mà tự vẫn

Sự kiện: Ronda Rousey

Thế giới MMA đang hướng tới UFC 190, sự kiện mà trận đấu Ronda Rousey – Bethe Correia là tâm điểm khi Rousey, đai vô địch hạng gà UFC và sự nghiệp bất bại của cô bị đặt trên lằn ranh còn mất trước các khán giả Brazil thù địch.

Video những pha knockout hay nhất của Ronda Rousey ở UFC:

Đây sẽ là lần bảo vệ đai vô địch hạng gà UFC thứ 6 của Ronda Rousey kể từ khi cô được trao chiếc đai vào tháng 12/2012. Trong 5 lần bảo vệ đai trước đó, có tới 3 lần Rousey chơi trận đấu chính của sự kiện, một vinh dự hiếm hoi cho một nữ võ sĩ trong thế giới MMA áp đảo bởi phái mạnh. Không chỉ thành công trên võ đài, Rousey còn trở thành một ngôi sao của truyền thông đại chúng khi xuất hiện trên truyền hình, trên tạp chí và thậm chí trên màn ảnh rộng.

Correia thề khiến Ronda Rousey xấu hổ mà tự vẫn - 1

Ronda Rousey rạng rỡ bước lên bàn cân trong buổi họp báo trước thềm UFC 190

Nhưng cũng chính vì vậy mà sự nghiệp của Ronda Rousey giờ đứng trước vô số thách thức, mà trước mắt là Bethe Correia. Đến từ Brazil – mảnh đất nuôi dưỡng rất nhiều huyền thoại MMA mà trong đó có một Royce Gracie bất tử - mang tới cho Correia lợi thế “sân nhà” trong trận đấu với Rousey tới đây. Cô cũng có một sự nghiệp bất bại như Rousey, và cô như một thợ săn tàn nhẫn coi việc hủy hoại danh tiếng của Rousey như mục tiêu tối thượng.

Correia thề khiến Ronda Rousey xấu hổ mà tự vẫn - 2

Để có được trận đấu với Rousey, Correia đã đánh bại liên tiếp 2 đồng đội của Rousey thuộc đội võ “Four Horsewomen” và kêu gọi Rousey “thò mặt ra” để nhận lời thách đấu của mình. Tháng Ba năm nay, sự săn lùng của Correia cuối cùng cũng có kết quả khi Ronda Rousey nhận lời thách đấu, thậm chí trận đấu sẽ được tổ chức ở Rio de Janeiro.

Trước khi gặp Bethe Correia, Rousey đã loại bỏ 3 kẻ thách đấu liên tiếp là Sara McCann, Alexis Davis và Cat Zingano với tổng thời gian 96 giây, tức chưa đến 1 hiệp đấu MMA (5 phút). Nhưng sự áp đảo của Rousey có lẽ sẽ không xảy ra với Correia, một chuyên gia kickboxing đã chiến thắng 3 trận kể từ ngày gia nhập UFC. Không những thế Rousey còn phải bảo vệ đai ở Brazil, lần đầu tiên cô rời xa Las Vegas và California.

“Sau khi thắng trận, tôi sẽ chẳng thấy phiền nếu cô ta yêu cầu đấu lại”, Correia rất ngạo nghễ phát biểu. “Cô ta muốn đấu với tôi bao nhiêu lần cũng được, tôi muốn kết thúc sự nghiệp với thành tích bất bại”.

Correia thề khiến Ronda Rousey xấu hổ mà tự vẫn - 3

Rousey và Correia chạm mặt nhau

Correia thề khiến Ronda Rousey xấu hổ mà tự vẫn - 4

Correia hét thẳng vào mặt Rousey

Correia không chỉ tự tin, mà còn xấc xược. Trong buổi họp báo 1 ngày trước sự kiện và đến phần hai võ sĩ chạm mặt nhau, Correia đã hét to thẳng vào mặt Rousey kèm theo tuyên bố cô sẽ khiến Rousey phải thất bại theo một cách xấu hổ nhất có thể, đủ để “Rousey phải hổ thẹn mà tự vẫn”.

Câu nói ấy đã khiến Ronda Rousey nổi giận. Cho đến lúc đó, mọi câu nói của Correia châm chích Rousey đều nặng về tính marketing làm nóng trận đấu, nhưng câu nói kia thực sự động chạm đến cá nhân Rousey. Cha cô đã tự vẫn khi cô còn nhỏ tuổi, một kỷ niệm đau đớn với Ronda khiến cô không kìm được tức giận khi Correia gợi nhắc lại.

“Tôi không chỉ muốn đánh bại Correia, tôi còn muốn trừng phạt cô ta vì những gì nói ra. Cô ta đã vượt quá giới hạn cho phép và tôi không thể để yên”, Rousey nói sau cuộc họp báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Quân (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ronda Rousey Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN