Trận đấu nổi bật

felix-vs-daniil
Australian Open
Felix Auger-Aliassime
2
Daniil Medvedev
3
jannik-vs-stefanos
Australian Open
Jannik Sinner
0
Stefanos Tsitsipas
3

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Giới mộ điệu Việt Nam đang săn lùng cây vợt bóng bàn hình lục giác lần đầu tiên được sử dụng tại Giải vô địch bóng bàn thế giới 2021, cây vợt đã giúp vận động viên Truls Möregårdh vào tới tận chung kết. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, cây vợt bóng bàn hình lục giác được đưa vào sử dụng tại Giải vô địch bóng bàn thế giới đã tạo ra hiệu ứng thú vị với những người đam mê môn thể thao này.

Ngoài hình dáng lạ lùng, thiết kế độc đáo, cây vợt còn giúp cho vận động viên 19 tuổi của Thụy Điển Truls Möregårdh vào tới tận trận chung kết của giải.

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 1

Cây vợt được sử dụng trong một giải đấu chính thức của Liên đoàn bóng bàn thế giới

Trong môn bóng bàn, kích thước kiểu dáng của vợt được quy định rất chặt chẽ. Việc cây vợt hình lục giác được đưa vào một giải đấu lớn nhất của Liên đoàn bóng bàn thế giới đã cho thấy những cuộc cách mạng trong môn bóng bàn.

Truls Möregårdh, vận động viên sử dụng cây vợt mới mẻ này cũng mới chỉ 19 tuổi và dường như anh không bị "quá khứ" của cây vợt hình tròn chi phối. Lối đánh gần bàn thiên về chặn đẩy và tấn công nhanh giúp chàng trai Thụy Điển đi vào lịch sử với việc giành ngôi á quân ở độ tuổi còn rất trẻ.

Lối đánh của Truls Möregårdh cũng rất phóng khoáng, biến hóa và ngẫu hứng, khiến cho anh nhanh chóng trở thành cái tên "hot" trong giới trẻ chơi bóng bàn.

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 2

Tài năng kiệt xuất của bóng bàn thế giới lộ diện

Cây vợt lục giác mà Truls Möregårdh sử dụng được săn lùng ráo riết trên các diễn đàn các cửa hàng.

Theo thông tin từ trang Tú Mỹ bóng bàn thì "Cốt vợt đang được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng người chơi bóng bàn, bởi thiết kế vô tiền khoáng hậu được cấp phép thi đấu bởi ITTF. Tuy nhiên, cốt này chưa được bán thương mại rộng rãi, hiện chỉ có thị trường Nhật Bản và Trung Quốc là đã bán trong tháng 11/2021, các nước khác phải 2-3 tháng sau mới có sản phẩm này".

Cây vợt được đánh giá so với vợt thông thường, thì nó có tiết diện đánh bóng tăng 11%, và trọng lượng giảm khoảng 2% do việc cắt vát phần mang cá. Cốt thiên về tấn công, tạo xoáy cao với trọng lượng trung bình 85g +/- 5. Sợi carbon công nghệ cao với trọng lượng nhẹ hơn nhưng lại có kiểm soát và lực tốt hơn thông thường. Thiết kế lục giác vát phần mang cá tạo cho người chơi có thể gập và dịch chuyển cổ tay với góc rộng hơn.

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 3

Cây vợt có diện tích đánh bóng lớn hơn và trọng lượng lại nhẹ hơn

Hiện rất nhiều khách hàng đặt chuyển từ nước ngoài về Việt Nam với mức giá cho cây vợt độc đáo là hơn 5 triệu đồng.

Tại trận chung kết Giải vô địch bóng bàn thế giới 2021, cây vợt cổ điển mà Fan Zhengdong đang sử dụng đã giúp anh chiến thắng cây vợt "quái thủ" lục giác của Truls Möregårdh. Tỷ số trận chung kết là 4-0 nghiêng về Fan Zhengdong. Có thể nói "cuộc chiến" giữa vợt tròn và vợt lục giác sẽ còn hấp dẫn trong thời gian tới.

Cơn sốt 'Vợt bóng bàn lục giác' gây chấn động giải vô địch thế giới - 4

Fan Zhengdong và Truls Möregårdh trong trận chung kết Giải vô địch thế giới 2021 với hai cây vợt hình dáng khác nhau.

Nguồn: https://tienphong.vn/con-sot-vot-bong-ban-luc-giac-gay-chan-dong-giai-vo-dich-the-gioi-post13971...

Sững sờ người đẹp kéo quần gây ”đỏ mặt”, đôi công bóng bàn ma thuật

(Tin thể thao, tin bóng bàn) Sau pha đôi công nghẹt thở với đối thủ, người đẹp bóng bàn có hành động bất ngờ để thể...

Chia sẻ
Theo Trần Nguyên Anh (Tiền Phong)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung