Cơ thủ bi-a pool Việt Nam vượt Trung Quốc, giành vé giải vô địch thế giới

Thứ Hai, ngày 17/06/2019 12:08 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã xuất sắc vượt qua hơn 60 cơ thủ châu Á để giành vé tham dự giải vô địch thế giới pool 10 bóng vào tháng 7 tới đây.

Tin vui đến với người hâm mộ bi-a Việt Nam khi cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã thi đấu xuất sắc tại vòng loại khu vực châu Á để trở thành 1 trong 2 VĐV của châu lục giành vé tham dự giải vô địch pool 10 bóng thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) vào tháng 7 tới đây.

Cơ thủ bi-a pool Việt Nam vượt Trung Quốc, giành vé giải vô địch thế giới - 1

Dương Quốc Hoàng (áo trắng) vượt qua hơn 60 cơ thủ khắp châu Á để giành vé tham dự giải vô địch thế giới 

Vòng loại khu vực châu Á diễn ra từ ngày 14-16/6 tại Malaysia với 64 cơ thủ đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có những đội có nền bi-a pool mạnh nhất châu lục như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Hong Kong (TQ)…  

Trong hành trình giành suất của mình, cơ thủ của Việt Nam đã giành chiến thắng trước hai đối thủ của nước chủ nhà và các tay cơ đến từ Singapore, Hong Kong…Với chiếc vé tham dự giải vô địch thế giới, Quốc Hoàng được đài thọ toàn bộ chi phí trong chuyến sang Las Vegas thi đấu sắp tới.

Giải vô địch pool 10 bóng thế giới sẽ diễn ra từ ngày 22-26/7 quy tụ đầy đủ các cơ thủ mạnh nhất hành tinh tham dự với tổng giá trị giải thưởng là 100.000 USD (2,3 tỷ đồng). Trong đó, nhà vô địch sẽ nhận 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng).

Cũng trong chuyến sang Mỹ này, Dương Quốc Hoàng sẽ thi đấu tại giải Diamond Las Vega 9 bóng mở rộng diễn ra từ 17-20/7 với tổng giá trị giải thưởng 25.000 (USD). Tuy là giải đấu có tiền thưởng ít hơn nhưng lại có quy mô lớn hơn giải vô địch thế giới với 128 VĐV tham gia.

Tháng 4 vừa qua, Quốc Hoàng từng “gây sốt” khi lọt vào top 8 giải WPA Championship 2019 – giải đấu danh giá mang tầm thế giới. Tiếp đó, cơ thủ TP.HCM khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam bằng chức vô địch quốc gia pool 10 bóng tại Đà Nẵng kết thúc cách đây vài ngày và giành 1 suất tham dự SEA Games 30 vào cuối năm tại Philippines.

Đại chiến bi-a Việt: Cơ thủ gây sốt World Cup đánh bại “Vua cơ điên”

Anh Chiến và Ngô Đình Nại cống hiến trận đấu hấp dẫn tại bán kết giải vô địch quốc gia.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới