Clip thể thao cảm động: VĐV rơi chân giả vùng dậy chơi tiếp

Sự kiện: Muôn màu thể thao

VĐV cricket khuyết tật Liam Thomas đã thể hiện tinh thần ý chí thi đấu tuyệt vời.

Video pha bóng lấy nước mắt người xem của VĐV cricket khuyết tật Liam Thomas:

Ở chung kết giải ICC Academy Dubai diễn ra hôm 24/10, tuyển cricket khuyết tật Anh tranh tài với tuyển Pakistan. Dù tuyển Anh thất bại nhưng cá nhân VĐV Liam Thomas vẫn để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Clip thể thao cảm động: VĐV rơi chân giả vùng dậy chơi tiếp - 1

Liam Thomas ngã rơi chân giả nhưng ý chí còn nguyên vẹn

Clip thể thao cảm động: VĐV rơi chân giả vùng dậy chơi tiếp - 2

Clip thể thao cảm động: VĐV rơi chân giả vùng dậy chơi tiếp - 3

Thậm chí suốt 1 tuần qua, VĐV này còn được quan tâm hơn cả nhà vô địch là tuyển Pakistan. Chẳng là clip một tình huống chơi bóng bằng cả quyết tâm, tình yêu với nghề của Thomas lan truyền trên mạng và lấy không ít nước mắt của người xem.

Cụ thể, trong một pha vụt bóng của đối thủ, Thomas cố gắng đuổi theo để nhặt lại trái bóng. Không may, anh chạy quá nhanh mất kiểm soát tốc độ và ngã xuống đất, khiến chiếc chân giả rơi ra. Thay vì đứng lên nhặt chân giả, Thomas tiếp tục nhảy lò cò nhặt bóng để ném lại cho đồng đội.

Khán giả có mặt trên sân lúc ấy đã vỗ tay không ngớt. Cộng đồng mạng đã dành cho Thomas nhiều sự ngưỡng mộ. Trong khi VĐV 22 tuổi sau trận nói: "Điều đó thực sự rất bình thường. Sau khi tôi ngã ra, tôi biết chắc là mình sẽ phải đứng dậy mà không có chiếc chân giả. Tôi quyết định chạy đi nhặt bóng thay vì nhặt chân".

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ Guardian) (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung