Chấn động cầu lông: 8 nữ VĐV gặp họa vì cố tình thua ở Olympic

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 00:17 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Không chơi đúng sức mình, 8 nữ tay vợt của 3 đoàn thể thao đã phải nhận án phạt nghiêm khắc.

Dàn xếp tỉ số là câu chuyện không mới trong thể thao, nó thường xuất hiện ở các giải đấu kém danh tiếng, tuy nhiên ngay tại Olympic vẫn có những ngôi sao tự cho mình cái quyền được làm như vậy. Ở vòng loại đôi nữ cầu lông Olympic 2012 có tới 8 tay vợt của 3 đoàn thể thao đã bị loại vì chơi dưới sức. 

Chấn động cầu lông: 8 nữ VĐV gặp họa vì cố tình thua ở Olympic - 1

Trận đấu giữa 2 tay vợt Trung Quốc và Hàn Quốc 2012

Họ không bị khép tội dàn xếp thi đấu, song hành vi không chơi đúng sức, nhường cho đối thủ phần thắng đã khiến họ bị phạt nặng. Theo báo cáo của trọng tài cũng như ban tổ chức, các tay vợt này chẳng khác nào diễn viên trong hai trận đấu ở vòng loại, họ không muốn thi đấu, nhường đối phương thắng để chọn đối thủ ở tứ kết.

Nhưng "vải thưa không che được mắt thánh" cả người muốn nhường (bên thua) và người được nhường (bên thắng) đều phải lĩnh hậu quả. Theo đó, 8 VĐV bị loại thẳng khỏi nội dung đôi nữ tại Olympic 2012 gồm cặp Wang Xiaoli - Yu Yang (Trung Quốc), hai cặp VĐV Hàn Quốc Jung Kyun-eun - Kim Ha-na, Jung Kyun-eun -  Kim Min-jung, cặp VĐV Meiliana Jauhari - Greysia Polii (Indonesia).

Chấn động cầu lông: 8 nữ VĐV gặp họa vì cố tình thua ở Olympic - 2

Trận đấu giữa cặp Hàn Quốc gặp Indonesia sau đó cũng xảy ra tình trạng thi đấu thiếu quyết tâm

Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) thời điểm đó tuyên bố kết tội 8 tay vợt như sau: "Không sử dụng hết sức để thắng trong một trận đấu" và "sắp đặt thô thiển phá hỏng sự trong sạch của môn thể thao tại Olympic". 

Sau khi nhận án phạt bị loại khỏi giải đấu, các lãnh đạo của 3 đoàn Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia gửi đơn khiếu nại lên ban tổ chức, nhưng lý lẽ họ đưa ra để bao biện cho VĐV không có giá trị. Đây là một trong những scandal gây rúng động lịch sử cầu lông ngay tại Thế vận hội.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chan-dong-cau-long-8-nu-vdv-gap-hoa-vi-co-tinh-thua-o-olympic-c9a7649...

”Máy đập” cầu lông: ”Khổng lồ” 2m01 đấu siêu sao cao nhất thế giới 2m05

(Tin thể thao, tin cầu lông) Trận đấu giữa hai tay vợt cầu lông cao nhất thế giới diễn ra rất hấp dẫn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Cầu lông đỉnh cao