Cay đắng SAO kiếm 44 triệu USD tàn đời vì buôn ma túy

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 10:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cựu cầu thủ bóng chày Esteban Loaiza kiếm được 44 triệu USD trong sự nghiệp nhưng mất hết tài sản và phải đi buôn ma túy.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Đã có rất nhiều ví dụ trước đây về những VĐV kiếm triệu USD trong sự nghiệp của mình để rồi chi tiêu & quản lý tài sản không cẩn thận, và lâm cảnh phá sản phải làm lại từ đầu. Nhưng ví dụ dưới đây còn bi đát hơn.

Cay đắng SAO kiếm 44 triệu USD tàn đời vì buôn ma túy - 1

Esteban Loaiza từng là ngôi sao thể thao nổi tiếng bậc nhất Mexico

Esteban Loaiza đã từng là một cầu thủ bóng chày cự phách, vào năm 2003 anh đạt tới đỉnh cao sự nghiệp trong màu áo CLB Chicago White Sox và là một nhân vật rất được yêu thích ở quê hương Mexico. Nhưng 16 năm sau, Loaiza giờ chỉ còn là một thợ làm bánh mì nướng bán ca đêm ở một nhà hàng nhỏ, trước khi ngồi tù vì buôn ma túy.

Trong sự nghiệp 14 năm thi đấu, Loaiza đã kiếm về 44 triệu USD tiền lương, nhưng nhiều năm sau lâm cảnh phá sản với tất cả những gì còn lại là 4 chiếc xe hơi. Loaiza chi tiêu cực kỳ vô trách nhiệm, mặc dù đã có vợ, nhưng Loaiza vẫn có bồ nhí và sau khi bị phát hiện và vợ ly dị, cầu thủ này chi tiền mua quà tặng cho cả bố mẹ & người thân bồ nhí lên tới khoảng 30.000 USD.

Không những vậy Loaiza còn chu cấp tiền cho nhà bồ nhí từ chăm sóc nhà cửa, chi tiêu, các khoản vay nóng cho tới những chuyến du lịch mà bản thân mình không đi.

Loaiza rốt cuộc không cưới cô gái này mà kết hôn với một ca sĩ lừng danh sau khi giải nghệ và được xem là “cặp đôi vàng” của làng giải trí Mexico, nhưng chỉ 2 năm sau đám cưới hai bên đã ra tòa ly dị và tài sản của Loaiza thêm hao hụt.

Cay đắng SAO kiếm 44 triệu USD tàn đời vì buôn ma túy - 2

Loaiza đi tù 3 năm vì buôn ma túy

Giải nghệ vào năm 2008 nhưng chỉ sau 10 năm Loaiza đã không còn tài sản gì, nghiện rượu và chỉ làm một công việc không có tiền đồ. Túng thiếu, cựu cầu thủ này mua ma túy với trị giá khoảng 500.000 USD để buôn nhưng bị cảnh sát phát hiện trước khi kịp mang đi phân phối.

May mắn cho Loaiza là mặc dù tội nặng, anh được nhiều người đứng ra bảo đảm nhân cách trước tòa, do anh trước đây rất hào phóng và đã chi nhiều tiền để tặng các trại trẻ mồ côi & quỹ từ thiện, rồi ngay cả gia đình cô bồ nhí cũ cũng chịu tốn công thuê luật sư bào chữa cho “con rể hụt”.

Do đó Loaiza chỉ bị tù 3 năm thay vì 5 năm, nhưng không ai biết cuộc đời của ngôi sao bóng chày ngày nào sẽ ra sao khi ra tù.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cay-dang-sao-kiem-44-trieu-usd-tan-doi-vi-buon-ma-tuy-c9a766164.html

Mỹ nhân bóng chuyền Trung Quốc từng là Hoa khôi ở VTV Cup

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Mỹ nhân đẹp hàng đầu làng bóng chuyền Trung Quốc từng tham dự giải bóng chuyền VTV Cup ở...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao