Cầu lông: Dính thẻ đỏ mất chức vô địch vì câu giờ

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 10:05 AM (GMT+7)

VĐV cầu lông người Malaysia đã phải trả giá cho hành vi xấu chơi của mình.

Cuối tuần qua, trận chung kết giải cầu lông Austrian Open 2015 diễn ra giữa hai tay vợt Ka Long Ng và Iskandar hạ màn với cái kết rất đặc biệt. Hạt giống số 1 của giải Ka Long Ng sau khi để thua trong set 1, đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại tay vợt Malaysia ở 2 set tiếp theo, qua đó bước lên ngôi vô địch.

Việc tay vợt 21 tuổi người Hong Kong xếp hạng 33 thế giới chiến thắng không làm nhiều người bất ngờ, ngược lại đối thủ của anh tự thua theo cái cách xưa nay trong môn cầu lông ít gặp, mới chính là điểm nhấn khiến trận đấu được chú ý.

Cầu lông: Dính thẻ đỏ mất chức vô địch vì câu giờ - 1

Iskandar (áo đen) nhận thẻ đỏ từ phía nữ trọng tài

Đó là hành động câu giờ một cách lộ liễu, tạo ra sự khó chịu cho đối thủ và người hâm mộ của Iskandar khi set 3 đang có tỷ số 20-19. Hết buộc dây giày, uống nước rồi lại lau mồ hôi... để trì hoãn không cho đối phương giao cầu.

Điều bất ngờ dù là một tay vợt chuyên nghiệp, nhưng Iskandar đã cố tình không hiểu luật. Bởi khi trận đấu đang diễn ra, muốn làm tất cả những hành động đó, tay vợt này phải ra tín hiệu xin phép trong tài, nhưng anh đã không làm vậy. Do đó, việc nữ trọng tài chính "nóng mắt'' với tay vợt người Malaysia rồi rút thẻ đỏ với Iskandar là hoàn toàn đúng luật.

Chung cuộc, Ka Long Ng bước lên ngôi vô địch Austrian Open 2015 lần thứ 2 liên tiếp sau khi đánh bại Iskandar sau 3 set 14-21, 21-18, 21-19.

Thẻ phạt trong cầu lông:

Thẻ đỏ: VĐV nhận thẻ đỏ sẽ bị trừ 1 điểm.

Thẻ vàng: Nếu VĐV nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ bị trừ 1 điểm.

Thẻ đen: Sau khi VĐV nhận thẻ đỏ nếu tiếp tục vi phạm, lúc ấy trọng tài sẽ cân nhắc rút thẻ đen, truất quyền thi đấu.

* Video Iskandar nhận thẻ đỏ hy hữu sau tình huống câu giờ lộ liễu:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Youtube) (Khám phá)