Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối”

Đến thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar, hầu hết các quan chức, VĐV của các đoàn dự SEA Games 27, cũng như giới truyền thông đều phải đến phòng chức năng để được Ban tổ chức cấp "giấy thông hành".

Theo một thành viên của Ban tổ chức SEA Games 27 mà chúng tôi được gặp chiều 2/12 tại thủ đô Nay Pyi Taw, ngoài bàn đón tiếp các đoàn thể thao cũng như giới truyền thông đến Myanmar được đặt ngay tại sân bay quốc tế Yangon thì phòng Chức năng là nơi cấp, phát và kích hoạt hầu hết các loại thẻ được sử dụng ở SEA Games 2013.

Với cánh phóng viên thể thao, việc có được tấm thẻ SEA Games 27 để chuẩn bị tác nghiệp trong cuộc đua sắp tới là điều luôn được đặt lên hàng đầu. Tấm thẻ SEA Games được xem như "bảo bối" để chúng tôi "ăn, ngủ và sống hết mình" với không khí của kỳ đại hội thể thao khu vực đang tiến gần đến ngày khai mạc (11/12). Vì vậy, tới Nay Pyi Taw, nhờ sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, việc đầu tiên của chúng tôi cần làm là tới phòng Chức năng cấp thẻ báo chí để hoàn thành thủ tục được cấp, nhận thẻ SEA Games 27.

Phòng cấp "giấy thông hành" này được đặt ngay bên phía tay phải cổng số một của Làng vận động viên. Dù căn phòng có diện tích không lớn nhưng bên trong có khoảng gần 30 nhân viên, tình nguyện viên đang nỗ lực để làm xong những tấm thẻ, chuẩn bị đón tiếp các đoàn thể thao đến dự SEA Games 27 trong nay mai.

Các vận động viên, quan chức các đoàn thể thao và cả giới truyền thông đã có thẻ SEA Games đều phải đến phòng Chức năng này để kích hoạt thì thẻ mới có giá trị. Ngoài ra, những ai chưa được trả thẻ, hay thẻ bị thất lạc, trả chậm thì có thể được Ban tổ chức linh động, nhanh chóng làm thủ tục cấp thẻ mới.

Một quan chức của nước chủ nhà Myanmar cho biết những tấm thẻ SEA Games 27 này đều được in với công nghệ cao và được sự trợ giúp của những chuyên gia hàng đầu Trung Quốc, nên nếu xuất hiện thẻ giả thì rất dễ để nhân viên an ninh phát hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về phòng cấp "giấy thông hành" của SEA Games 27:

Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối” - 1

Bàn tiếp nhận thông tin được đặt ngay tại cửa ra vào

Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối” - 2

Một số phóng viên tới Nay Pyi Taw sớm đã đến "đại bản doanh" của Ban tổ chức để nhận "giấy thông hành"

Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối” - 3

Bộ phận kỹ thuật công nghệ, đảm nhiệm khâu xử lý hình ảnh. Những ai chưa có ảnh để làm thẻ, có thể được bộ phận này chụp ngay tại đây.

Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối” - 4

Các phóng viên Việt Nam kiểm tra lại thông tin trước khi in thẻ

Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối” - 5

Khu vực trả thẻ SEA Games 27

Vào tổng hành dinh SEA Games tìm “bảo bối” - 6

Một quan chức của chủ nhà Myanmar đang ký "giấy thông hành" cho các đoàn thể thao đến dự SEA Games 27

Chia sẻ
Theo Lan Chi (Từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung