Trận đấu nổi bật

chloe-vs-cristina
Open Angers Arena Loire
Chloe Paquet
2
Cristina Bucsa
0
dayana-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
1
Clara Burel
2
maria-lourdes-vs-renata
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
1
Renata Zarazua
1
diane-vs-robin
Montevideo Open
Diane Parry
-
Robin Montgomery
-

Brunei giành tấm huy chương lịch sử, xếp nhì Đông Nam Á trên bảng tổng sắp Asiad 19

Sự kiện: Asiad 2023

Brunei vừa giành tấm HCB đầu tiên trong lịch sử tham dự Asiad. Tấm huy chương này giúp họ đứng trên các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á trên bảng tổng sắp huy chương Asiad 19.

Brunei giành tấm huy chương lịch sử, xếp nhì Đông Nam Á trên bảng tổng sắp Asiad 19 - 1

Basma Lachkar (bìa trái) trong lễ nhận huy chương

Trong trận chung kết nội dung toàn năng nữ môn Wushu vào tối qua (24/9), VĐV Basma Lachkar đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với tổng điểm 19,502.

Basma xuất sắc vượt mặt nhiều ứng viên nặng ký ở trận chung kết, bao gồm nhà vô địch thế giới người Hồng Kông (Trung Quốc) Chen Suijin. VĐV Chen Suijin chỉ giành HCĐ với số điểm 19,476.

Trong khi đó, đại diện của Brunei chỉ kém người đoạt HCV là VĐV Tong Xin của Trung Quốc. Kết quả trên mang lại cho Brunei tấm HCB Asiad 19, một kỳ tích với đoàn thể thao còn khiêm tốn này.

Tại SEA Games 32, Brunei cũng chỉ giành tổng cộng 1 HCB nhưng ngay ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Asiad 19, họ đã có 1 tấm HCB.

Brunei giành tấm huy chương lịch sử, xếp nhì Đông Nam Á trên bảng tổng sắp Asiad 19 - 2

Thành tích của Basma giúp Brunei chấm dứt cơn khát 21 năm không huy chương ở Á vận hội. Và nó cũng giúp họ tạm vươn lên số 2 Đông Nam Á trên bảng tổng sắp (tính đến 10h30 ngày 25/9).

Indonesia và Brunei là hai đoàn hiếm hoi đến thời điểm này có HCB. Indonesia dẫn đầu Đông Nam Á nhờ giành thêm 3 HCĐ, trong khi đó Việt Nam với 4 tấm HCĐ, 0 HCB, 0 HCV đang xếp thứ 3 ở khu vực.

Đến thời điểm hiện tại, Brunei, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan là các đoàn Đông Nam Á đã giành huy chương ở Asiad 19.

Nhìn chung thì với việc chỉ cử 11 VĐV đi tranh tài, ít nhất khu vực, những gì Brunei làm được cũng đã là một kỳ tích và nó có thể trở thành cú hích lịch sử cho nền thể thao quốc gia này.

Brunei giành tấm huy chương lịch sử, xếp nhì Đông Nam Á trên bảng tổng sắp Asiad 19 - 3

Bảng tổng sắp huy chương Asiad 19 (tính đến 10h30 ngày 25/9)

Nguồn: [Link nguồn]

Lễ khai mạc ASIAD 19 hoành tráng hơn Olympic, chờ ”đại tiệc” âm thanh ánh sáng

(Tin thể thao, tin ASIAD) Sau 4 ngày thi đấu sớm, vào lúc 19h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), lễ khai mạc ASIAD 2023 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đặng Lai ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN