Trận đấu nổi bật

hubert-vs-james
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
James Duckworth
0
alejandro-vs-tommy
Queens Club
Alejandro Tabilo
0
Tommy Paul
2
jannik-vs-fabian
Halle Open
Jannik Sinner
1
Fabian Marozsan
0
carlos-vs-jack
Queens Club
Carlos Alcaraz
0
Jack Draper
0
matteo-vs-marcos
Halle Open
Matteo Berrettini
-
Marcos Giron
-

Bóng chuyền nam Dầu khí đứng trước nguy cơ giải thể

Gặp khúc mắc vì vấn đề… “đầu tiên” và chưa thể sáp nhập về Sở VH-TT-DL Hà Nội, CLB bóng chuyền nam Dầu khí đang đứng trước nguy cơ "tan đàn, xẻ nghé".

Bất đồng vì… tiền

Vào cuối tháng 4, trong cuộc làm việc giữa lãnh đạo Sở VH-TT-DL Hà Nội, nhà tài trợ PV Gas cùng lãnh đạo CLB bóng chuyền nam Tập đoàn Dầu khí VN, ý kiến sáp nhập gần như đã được thống nhất. Tuy nhiên, văn bản giấy tờ ký kết chưa thực hiện do đơn vị Hà Nội mong muốn mức tài trợ phải là 4 tỷ đồng/năm (kéo dài trong 4 năm) thì mới đủ các chi phí trả lương, sinh hoạt phí, việc đi lại ăn-ở, tập huấn, thi đấu… đối với gần 20 con người của CLB bóng chuyền nam Dầu khí khi gia nhập Hà Nội. Nhưng nhà tài trợ chỉ có thể đáp ứng mức 3 tỷ đồng/năm (kéo dài 3 năm).

Theo kế hoạch, nếu không có gì thay đổi, biên bản ký kết đã được thực hiện ngay đầu tháng 5.

Tuy nhiên, trong cuộc họp giao ban của Sở VH-TT-DL Hà Nội hôm 6.5, lãnh đạo Sở đã tiết lộ kế hoạch sáp nhập bất thành. Nguyên do là hai bên không đi tới thống nhất được khoản tiền tài trợ. Vì vậy, lịch trình dự kiến toàn bộ đội bóng chuyền nam Dầu khí về với đơn vị Hà Nội đã không diễn ra.

Bóng chuyền nam Dầu khí đứng trước nguy cơ giải thể - 1

CLB bóng chuyền nam Tập đoàn Dầu khí VN đứng trước nguy cơ "tan đèn xẻ nghé".
Ảnh: Minh Hoàng

Thực tế, nếu cuộc kết hợp hoàn tất, thể thao Thủ đô nghiễm nhiên sở hữu 1 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia, thay vì khó khăn như hiện tại là đầu tư nhiều năm cho đội nam nhưng không thăng được hạng. Còn CLB bóng chuyền nam Dầu khí thì có nơi ở tập luyện cùng chế độ như người của một Sở VH-TT-DL tại nhiều tỉnh thành. Đáng tiếc…

Nguy cơ giải thể

Không sáp nhập thành công, coi như số phận đội bóng chuyền nam Dầu khí trở nên vất vưởng. Trước đó, công ty Cổ phần văn hóa thể thao Dầu khí là "đơn vị mẹ" của 2 đội bóng bàn, bóng chuyền nam Dầu khí đã chính thức giải thể.

Trước mắt khi không có đơn vị nào nhận, 12 cầu thủ cùng HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tạm do nhà tài trợ PV Gas quản lý. Đáng nói ở chỗ, đây là một trong những đội bóng được đầu tư xã hội hóa nhiều tiền nhất của bóng chuyền quốc nội thời gian 5 năm trở lại đây. Nhưng từ khi thăng hạng vào năm 2009, tới giờ đội vẫn chưa để lại dấu ấn thành tích nào.

Chưa có nơi tiếp nhận, tâm trạng toàn đội bóng chuyền nam Dầu khí vốn đang sở hữu cựu HLV tuyển quốc gia (Nguyễn Mạnh Hùng) cùng các cựu tuyển thủ như Lưu Đình Toàn, Cao Xuân Thao, Nguyễn Duy Quang… đang vô cùng bất an. Và rất có thể trong tương lai gần, đội bóng này sẽ sớm bị xóa sổ trên bản đồ bóng chuyền Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (danviet.vn)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN