Bi-a: "The Rocket" đi cơ dọn bàn ma thuật

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 16:04 PM (GMT+7)

O'Sullivan huyền thoại 5 lần vô địch snooker thế giới có pha đi cơ dọn bàn với điểm số tuyệt đối 147 tại giải đấu giao hữu ở Copenhagen, Đan Mạch.

Có mặt tại Copenhagen, Đan Mạch để tham dự giải đấu giao hữu diễn ra hồi cuối tháng 3/2016, huyền thoại Ronnie O'Sullivan đã làm nức lòng các khán giả bằng một cú đi cơ ghi điểm tuyệt đối 147 hay còn gọi là đường cơ lịch sử.

Bi-a: "The Rocket" đi cơ dọn bàn ma thuật - 1

O'Sullivan luôn tạo sự đặc biệt ở những nơi mình xuất hiện

Tại sao lại gọi là đường cơ lịch sử? Bởi trong snooker việc ghi điểm tuyệt đối 147 là vô cùng khó khăn. Cả sử nghiệp những tay cơ hàng đầu cũng chỉ có thể làm được điều này vài lần, có những tay cơ không bao giờ làm được.

Nhưng với một cơ thủ thiên tài như O'Sullivan thì khác, ở tuổi 15 "The Rocket" đã làm được điều này. Tới nay, tay cơ 40 tuổi cũng đang là người giữ kỷ lục thế giới khi lập được 13 cơ đánh ghi điểm tuyệt đối trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Thậm chí hồi tháng 1 vừa qua, O'Sullivan còn gây sốc khi từ chối ghi điểm tuyệt đối và chỉ ghi 146 điểm để phản đối mức thường bèo bọt. Sau tình huống ấy, anh đã bị chỉ trích rất nhiều, Chủ tịch World Snooker Barry Hearn còn mô tả đó là hành động "đáng xấu hổ".

Song khán giả không ai oán trách "The Rocket", bởi họ biết anh chỉ làm điều ấy để đấu tranh sự công bằng cho các tay cơ. Một cơ đánh lịch sử phải được trả giá trị xứng đáng.

Để đền bù cho khán giả, ở giải giao hữu Copenhagen, Đan Mạch O'Sullivan đã làm nức lòng các khán giả bằng cú đi cơ lịch sử đầy ma thuật. Cơ đánh của O'Sullivan hội tụ đủ sự khéo léo, tinh tế và nó được diễn ra trong thời gian siêu tốc 6 phút 35 giây. Nó chỉ kém kỷ lục nhanh nhất của "The Rocket" đúng 1 phút 15 giây.

Cùng chiêm ngưỡng lại cơ đánh dọn bàn ma thuật của "The Rocket":

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo