Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 16:05 PM (GMT+7)

Mới đây, trên trang Youtube xuất hiện 1 clip của cung thủ người Đan Mạch với khả năng bắn cung ở mọi tư thế, đặc biệt cung thủ Lars Andersen còn gây sốt với màn bắn 3 mũi tên trúng đích sau 0,6 giây. Với những tài năng kể trên, nhiều người ví anh chàng người Đan Mạch với "tiểu lý Hoa Vinh" một nhân vật hư cấu trong truyện Thủy Hử.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 1 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 2 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 3 Tổng
1 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 4 Philippines 149 118 120 387
2 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 5 Việt Nam 98 85 105 288
3 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 6 Thái Lan 92 103 123 318
4 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 7 Indonesia 73 84 111 268
5 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 8 Malaysia 55 58 71 184
6 Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 9 Singapore 53 46 69 168

Nếu những ai đọc qua Thủy Hử, tiểu thuyết văn học cổ điển của Trung Hoa hẳn rất ấn tượng với tài năng của Hoa Vinh, người đứng thứ 9 trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Với khả năng bắn cung ''bách phát bách trúng" và đặc biệt có thể "bắn đôi lá liễu trong khoảng cách 100 bước chân". Những điều kể trên thật ấn tượng, tuy nhiên Hoa Vinh chỉ là nhân vật hư cấu được trong tác phẩm của nhà văn Thi Nại Am.

Vào ngày 23/1/2015, một đoạn video có tựa đề "Lars Andersen: một cấp độ mới về bắn cung" gây sốt với cộng đồng mạng. Chỉ sau 5 ngày video xuất hiện, cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 20 triệu lượt truy cập, một con số vô cùng ấn tượng. Với những cú bắn cung khó tin, Lars Andersen được nhiều người so sánh với những nhân vật chỉ có trong phim hay trong truyện hư cấu.

Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 10

Một tư thế bắn cung cực khó của Lars Andersen

Tại sao video này lại được chú ý như vậy? Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa xem hết đoạn clip dài khoảng hơn 5 phút. Tuy nhiên, sau khi chiêm ngưỡng trọn vẹn màn trình diễn tuyệt vời của cung thủ Đan Mạch thì người ta đã không còn thắc mắc ấy nữa.

Bắn cung đa dạng, chính xác ở mọi tư thế, xoay người ngắm bắn, dương cung bằng chân, hay bắn mục tiêu đang di động… tất cả đều được cung thủ Đan Mạch thực hiện chuẩn xác. Để làm được rất nhiều những kĩ thuật khó như vậy, Lars Andersen chia sẻ rằng: ‘’Tôi đã phải tự nghiên cứu rất kỹ về các tài liệu dạy bắn cung của người người cổ xưa.’’

Ấn tượng: Cung thủ giỏi như Hoa Vinh trong Thủy Hử - 11

Dương cung ngắm bắn bằng chân

Bên cạnh những lời khen vẫn còn nhiều hoài nghi về video trên đã có sự can thiệp của công nghệ. Tuy nhiên, Andersen đã khẳng định, mỗi cảnh quay đều có người giám sát chặt chẽ và có sự can thiệp của các phóng viên báo chí, vì vậy có thể khẳng định "Lars Andersen: một cấp độ mới về bắn cung" là thật 100%.

* Video màn trình diễn giúp Lars Andersen được ví ''như bước ra từ truyện cổ tích":

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Youtube) (Khám phá)