Trận đấu nổi bật

krejcikova-va-siniakova-vs-aoyama-va-shibahara
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
2
S. Aoyama & E. Shibahara
0

3 VĐV nước ngoài dương tính Covid-19, Olympic Bắc Kinh lo thon thót

(Tin thể thao) Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đang tiến hành thử nghiệm. Nhưng đến thời điểm này kết quả không mang đến những tín hiệu tích cực.

Ngày 4/2/2022, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sẽ khai mạc. Nước chủ nhà Trung Quốc đang chạy đôn chạy đáo để hoàn thành khâu chuẩn bị cho ngày lễ thể thao lớn của thế giới. Trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn bủa vây toàn cầu, sự an toàn của các vận động viên vẫn đang được nỗ lực để đặt lên hàng đầu.

3 VĐV nước ngoài dương tính Covid-19, Olympic Bắc Kinh lo thon thót - 1

Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh đang đứng trước thách thức lớn

Ban tổ chức đang tổ chức các trận đấu thử nghiệm để đánh giá mức độ an toàn của các biện pháp phòng dịch. Nguyên tắc "bong bóng", cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu... được áp dụng Tuy vậy, vẫn có những trường hợp lây lan Covid-19 trong các trận đấu thử nghiệm vừa qua.

Theo tờ L'Equipe, đã có 3 trường hợp bị phát hiện dương tính với Covid-19. Trong đó, một vận động viên trượt tuyết được giữ kín danh tính đã đáp chuyến bay thuê bao sang Trung Quốc ngày 4/11 để tham gia tuần tập huấn. Vận động viên này cho kết quả xét nghiệm dương tính khi nhập cảnh và được chẩn đoán là trường hợp không triệu chứng.

Ngày 11/11, trong các xét nghiệm hàng ngày, một người tiếp xúc gần với vận động viên trên cũng cho kết quả dương tính và sau đó cũng được chẩn đoán là trường hợp không triệu chứng. Hai vận động viên này đã được đưa đến một cơ sở cách ly để theo dõi theo quy trình ứng phó khẩn cấp. Trường hợp thứ ba chưa được công bố cụ thể.

Như vậy, những quy tắc phòng bệnh nghiêm ngặt vẫn chưa thể là bức tường đủ vững chắc để giới thể thao an tâm với diễn biến phức tạp của Covid-19. Còn quá sớm để nói về các tình huống "nóng" của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, nhưng không ai dám chắc điều gì có thể xảy ra ở thời điểm hiện tại. Cần nhớ rằng Thế vận hội Tokyo mới đây đến ngày khai mạc còn có nguy cơ đổ vỡ! 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/3-vdv-nuoc-ngoai-duong-tinh-covid-19-olympic-bac-kinh-lo-thon-...

Cô gái H’Mông giành HCV Olympic cho Mỹ bị chửi rủa & xịt hơi cay

(Tin thể thao) Nữ VĐV Sunisa Lee cho biết cô đã bị xịt hơi cay và chửi rủa trong một sự cố trên đường phố.

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung