Xúc động chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021

Thứ Ba, ngày 07/12/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng đã diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), được phát sóng trực tiếp vào lúc 20 giờ 10 ngày 5.12 trên kênh VTV1.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân….

Trong chương trình, khán giả được nghe những câu chuyện kể về sự bình dị, mẫu mực của Bác Hồ từ chính những nhân chứng lịch sử. Đây là những bài học hết sức quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đó là những tấm gương của Các chiến sĩ Lữ đoàn 270 trong phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tổ chức kêu gọi quyên góp “Hướng về miền Trung” trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc và trực tiếp về Việt Nam trao tận tay đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt...  Phóng sự Hành trình chống dịch COVID-19 của Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, 95 tuổi, mặc dù đôi mắt không còn lành lặn nhưng Mẹ vẫn hằng ngày thu lượm vải vụn may quần áo và khẩu trang phòng, chống dịch cho người nghèo.

Sau mỗi phóng sự ngắn, đại biểu và khán giả được hòa cảm xúc trong không gian của các bài hát đi cùng năm tháng, như: Thăm Bến Nhà Rồng; Tiếng hát từ thành phố mang tên Người; Bác Hồ một tình yêu bao la... đem đến cho khán giả những cảm xúc dâng trào.

Chương trình giao lưu điển hình đem lại ấn tượng sâu sắc, cảm động mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc; định hướng hệ giá trị cốt lõi của con người Việt Nam trong thời đại mới.

Chương trình khép lại trong những tiếng vỗ tay và lời hát của bài hát: “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” của đông đảo đại biểu và khán giả tham dự.

Chương trình được tổ chức với sự tham gia đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC).

Dưới đây là một số hình ảnh trong Chương trình:

Xúc động chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021 - 1

Xúc động chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021 - 2

Xúc động chương trình Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021 - 3

Nguồn: http://danviet.vn/xuc-dong-chuong-trinh-ho-chi-minh-hanh-trinh-khat-vong-nam-2021-50202171217555...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung