Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat

Sau TP. Hồ Chí Minh, Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa đã được chọn là điểm dừng chân tiếp theo của triễn lãm mỹ thuật hồi cố “Tay níu thời gian”. Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố họa sĩ Bửu Chỉ.

Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat - 1

Sự kiện khai trương triển lãm hồi cố “Tay níu thời gian” diễn ra tại Le Lycée Artspace- Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa

Nếu như trong âm nhạc, Trịnh Công Sơn là một tượng đài của những nhạc phẩm đậm tính triết lý nhân sinh thì trong hội họa, tượng đài ấy là Bửu Chỉ. Không được cất lên bằng giai điệu và thanh âm như nhạc Trịnh, những khổ đau của Bửu Chỉ lại được ẩn hiện trong từng nét vẽ. Sau khi qua đời, tranh Bửu Chỉ trở thành của hiếm được nâng níu cất giữ ở nhiều nơi, riêng lẻ. So với nhạc Trịnh Công Sơn – thứ tài sản phi vật thể ai cũng có thể “sở hữu”, ai cũng thuộc và hát lên khi tâm trạng, thì với Bửu Chỉ, để công chúng được “nghe” các bức họa của ông “khắc khoải cất lời” thực sự là điều hiếm hoi.

Triển lãm “Tay níu thời gian” sẽ là cơ duyên hiếm hoi để những người yêu hội họa nói chung và họa sĩ Bửu Chỉ nói riêng có thể thỏa đam mê, đắm chìm và khám phá những nỗi niềm sâu thẳm của “trường phái Bửu Chỉ”.

Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat - 2

Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat - 3

Không gian triển lãm

Hơn 30 tác phẩm trưng bày được họa sĩ Bửu Chỉ sáng tác qua nhiều thời kỳ khác nhau với chất liệu đa dạng như sơn dầu trên giấy, canvas, vải bố, bột giấy trên vóc… Ngoài các tác phẩm và câu chuyện hội họa của Bửu Chỉ, triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng cuốn sách nghệ thuật cùng tên, phiên bản giới hạn, gồm tiểu sử của họa sĩ, các tác phẩm và các bài viết về ông. Cuốn sách một phần nào đó giúp cho độc giả - đặc biệt giới trẻ - bước sâu hơn vào cuộc đời, các mối quan hệ cũng như là phong cách, nguồn cảm hứng sáng tác của ông.

Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat - 4

Chân dung cố họa sĩ Bửu Chỉ (08/10/1948 - 14/12/2022)

Theo giám tuyển Lý Đợi: “Sau triển lãm tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều nơi và quyết định lựa chọn Ana Mandara Đà Lạt là địa điểm tiếp theo để thực hiện triển lãm “Tay níu thời gian”. Bởi tại đây, trong một không gian di sản mộng mơ và nhiều hoài niệm chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm khác biệt cho người thưởng lãm. Người yêu nghệ thuật đã có thể tiến gần hơn để hòa mình cùng với những đau đáu ,những nỗi niềm khắc khoải của một “trường phái Bửu Chỉ” độc đáo, vị nhân sinh và phản ánh tư duy của cả một thời đại”.

Trong 2 năm trở lại đây, Ana Mandara Villas Dalat đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người đam mê hội họa thông qua các hoạt động triển lãm tranh, tổ chức các trại sáng tác, góp phần lan tỏa tinh hoa nghệ thuật, kết nối những người yêu cái đẹp và thúc đẩy cho hội họa Việt Nam phát triển. Tiếp tục với “Tay níu thời gian”, Ana Mandara Villas Dalat sẽ là điểm dừng nghệ thuật cho những người yêu hội họa nói chung và các tác phẩm của họa sĩ Bửu Chỉ nói riêng.

Sự kiện được đồng hành bởi Rei Artspace trong vai trò là đơn vị chủ trương thực hiện với mong muốn tạo một không gian đặc biệt, một dấu ấn đặc biệt mang tính cách hồi cố, tưởng nhớ 20 năm ngày mất của họa sĩ Bửu Chỉ (14/12/2022 - 14/02/2022).

Một số hình ảnh và tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat - 5

Tác phẩm “Ký Ức” - Sơn dầu trên giấy

Triển lãm “Tay níu thời gian” - Hồi nhớ về Bửu Chỉ tại Ana Mandara Villas Dalat - 6

Tác phẩm “Hai tách trà” - Sơn dầu trên giấy

Liên tiếp sau “Những đứa trẻ Ballet”, “Thành phố nghệ thuật”, triển lãm“Tay níu thời gian” tưởng nhớ 20 năm ngày mất của cố họa sĩ Bửu Chỉ là sự kiện tiếp nghệ thuật tiếp theo được tổ chức tại Le Lycée Artspace- Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, Đường Lê Lai, Phường 5, Thành phố Đà Lạt từ ngày 26/03 - 26/05/2023.

Không chỉ lưu giữ trong mình những câu chuyện và không gian đặc trưng riêng của một khu nghỉ di sản, Ana Mandara Villas Dalat, thương hiệu thành viên CTCP Bất động sản Ninh Vân Bay mong muốn được đồng hành và phát triển các phong trào nghệ thuật hội họa tại Việt Nam, góp phần lan tỏa tình yêu cái đẹp đến với cộng đồng.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, đã đạt được nhiều giải thưởng lớn cả trong nước và quốc tế.

Trong những năm vừa qua, công ty không ngừng tìm kiếm, phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp mới, có những nét độc đáo riêng biệt tại các vị trí đắc địa hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt với mục tiêu: “Trở thành nhà phát triển bất động sản cao cấp (Ultra Luxury) và tốt nhất Việt Nam”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/trien-lam-tay-niu-thoi-gian-hoi-nho-ve-buu-chi-tai-ana-mandara-villas...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung