“Người chiến sĩ áo trắng” và hành trình “đánh trận” giữa thời bình

Thứ Tư, ngày 25/08/2021 20:00 PM (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh ngày càng bất ổn thì lòng người càng phải vững vàng hơn, đó cũng là những lời tâm sự của lực lượng tuyến đầu – những “người lính” đang “đánh trận” ngoài kia để bảo vệ bình an cho nhân dân, đất nước.

Mới đây, Bác sĩ Võ Tấn Hưng vừa trình làng ca khúc “Người chiến sĩ áo trắng” nhằm tri ân các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch. Được biết BS Võ Tấn Hưng trước đây công tác tại Bệnh viện sau này chuyển hướng kinh doanh.

Chứng kiến nhiều hy sinh vất vả của đồng nghiệp và lấy cảm hứng từ hình ảnh, thông tin, những tình huống diễn ra giữa đời thực: tiếng còi xe cứu thương, những bước chân trong đêm, những cái áo bảo hộ trắng toát... anh đã viết lên tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa này. Lời bài hát cũng như những lời tự sự của người trong cuộc khi chứng kiến đồng nghiệp của mình đã hy sinh một cách đúng nghĩa để mang lại sự sống cho nhiều người dân Việt Nam.

Lực lượng tuyến đầu hiện nay gồm rất nhiều bộ phận, tuy nhiên y bác sĩ có thể nói là người tiên quyết, trực tiếp tham gia vào tuyến đầu một cách đúng nghĩa. Kể từ khi dịch bệnh diễn ra, lực lượng này đã xung phong “ra trận” nhằm cứu lấy sinh mạng của rất nhiều người dân trên cả nước.

Theo chia sẻ thì dự án này được thực hiện bởi những con người tâm huyết và đầy lòng tri ân gửi đến các chiến sĩ áo trắng. Trong đó, ngoài Bác sĩ Võ Tấn Hưng thì không thể không nhắc đến những con người thầm lặng khác như âm nhạc Cao Tâm, ca sĩ Trung Tuyên - Hoàng Lâm - Hữu Đức - Trung Dũng. Đặc biệt, ngoài việc viết lời cho ca khúc, Bác sĩ Võ Tấn Hưng cũng là người tổ chức thực hiện nên tác phẩm nghệ thuật này. Đây cũng được xem như là món quà tinh thần để tri ân các chiến sĩ áo trắng đúng nghĩa và thiết thực, bởi những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.

“Người chiến sĩ áo trắng” và hành trình “đánh trận” giữa thời bình - 1

Có thể nói, bài hát như nói lên nỗi lòng của các y bác sĩ đang mang trong mình trọng trách cao cả. Ở đó họ có những tâm tư, nguyện vọng và niềm xúc cảm không thể nói bằng lời. Bài hát đã một lần nữa cho nhiều người thấy được ý nghĩa từ những việc làm của các chiến binh áo trắng. Khi mà chúng ta đang chăn ấm nệm êm thì ngoài kia có biết bao người chiến sĩ đang giành lấy sự sống cho người dân. Đó không còn là bổn phận trách nhiệm mà chính là tinh thần dân tộc, tình yêu nhân văn giữa những con người máu đỏ da vàng dành cho nhau.

Xem MV tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-chien-si-ao-trang-va-hanh-trinh-danh-tran-giua-thoi-binh-502021258195647...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung