Kim Quang, Kim Vinh ra mắt ca khúc mới - Sự kết nối kỳ diệu của những cặp song sinh

Thứ Bảy, ngày 20/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Thổi một làn gió mới cho những ca khúc viết về chủ đề gia đình, song sinh được phát hành bởi cặp anh em Kim Vinh - Kim Quang đã khai thác một câu chuyện ít người nhắc đến và thấu hiểu đó chính là sự kết nối của những cặp song sinh và sự vĩ đại của người mẹ đã mang nặng đẻ đau khi mang trong mình một song thai.

Và ca khúc “Song sinh” như một món quà tặng những người sinh ra là một song thai và giúp họ nhận ra rằng: bản thân các bạn ngay từ khi sinh ra đã không hề cô đơn khi có tình yêu của mẹ và một người bạn tâm giao chính là người anh, người chị hay người em sinh đôi của mình.

Kim Quang, Kim Vinh ra mắt ca khúc mới - Sự kết nối kỳ diệu của những cặp song sinh - 1

Cặp anh em thể hiện ca khúc Song sinh - Kim Vinh, Kim Quang

Câu chuyện ra đời của ca khúc “Song sinh” không phải là chuyện một sớm một chiều, mà là một trải nghiệm khi 2 người thể hiện ca khúc này cũng chính là một cặp anh em song sinh. Anh Kim Vinh không giấu được sự hạnh phúc của mình khi nhắc về câu chuyện ra đời của tác phẩm: “Kim Quang và Kim Vinh là hai anh em sinh đôi, định mệnh đã gắn kết hai anh em với nhau. Cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, chúng tôi luôn có sự đồng điệu trong tâm hồn, sở thích và đam mê nghệ thuật. Khi một trong hai có vấn đề, đối phương đều cảm nhận được. Chúng tôi tin đó là sự liên kết vô hình mà chỉ có những cặp song sinh. Trong âm nhạc có rất nhiều ca khúc nói về người mẹ, về tình anh em, gia đình nhưng hiếm có ca khúc nào khai thác về chủ đề người mẹ mang song thai và sự kỳ diệu của cuộc sống khi là song thai đó. Và muốn có một ca khúc nói về sự đặc biệt này là điều chúng tôi ấp ủ từ lâu.”

“Trong một buổi cafe nói chuyện với vài người bạn yêu âm nhạc, khi nghe về câu chuyện và mong muốn của chúng tôi, một người em thân thiết là nhạc sĩ Lê Khánh Toàn thấu hiểu và xúc động với câu chuyện đó, trong 24h đã viết ca khúc “Song sinh”. Và nhạc sĩ Thiện Trần đã hòa âm phối khí, từ ý tưởng phối mang âm hưởng nhạc phật và pha chút âm hưởng công giáo được thể hiện tinh thần rất văn minh của ca khúc này. Khi nhận được bản thảo của ca khúc, cũng là lúc Kim Quang nhận được tin vợ mang thai bé thứ ba Su Chil. Cảm xúc như vỡ oà trong ngày hôm đó. ”

Kim Quang, Kim Vinh ra mắt ca khúc mới - Sự kết nối kỳ diệu của những cặp song sinh - 2

Song sinh được viết trong những buổi cafe của hội bạn yêu âm nhạc

Kim Quang và Kim Vinh là hai anh em sinh đôi, từ nhỏ chúng tôi hiểu sự vất vả của người mẹ nuôi anh em chúng tôi khôn lớn. Khi trưởng thành rồi, đã làm cha của mấy đứa nhỏ lại càng hiểu hơn tấm lòng cha mẹ. Thực sự khi một người phụ nữ mang thai, đất trời như chúc phúc cho cô ấy, nhưng “Nhìn lưỡng nghi vui thầm mà lòng thương đến Em lạ lùng - Mẹ mang chín tháng nặng trông”. Trời đất cũng cảm thông được sự vất vả và cố gắng của người mẹ khi mang thai và sinh con khó khăn và nguy hiểm đến nhường nào. Và người mẹ mang song thai lại càng vất vả, nguy hiểm hơn mọi phần và “Song sinh” như một lời cảm ơn cho tình yêu vô bờ bến đó của người mẹ dành cho những đứa con của mình.

Kim Quang, Kim Vinh ra mắt ca khúc mới - Sự kết nối kỳ diệu của những cặp song sinh - 3

“Người giống nhau như một suốt đời đồng tâm

Phận kiếp hai con người song hướng tâm giao

Dù sướng vui hay buồn có người lo lắng đồng lòng

Lo chi phá núi rời sông”

Quả thật “Trời thương cho kiếp cô đơn mới thành song sinh”. Mọi thứ trên đời không phải là ngẫu nhiên, và sự sắp đặt của tạo hóa cho những cặp song sinh như một cái hẹn “kiếp trước xa nhau kiếp này nối lại”.

Hai anh chia sẻ: “Mỗi đứa trẻ sinh ra là một điều hạnh phúc. Và hạnh phúc hơn nữa là ngay từ khi sinh ra ta đã có một người đồng hành cùng mình. Song sinh là một trong những điều đặc biệt trong cuộc sống, và đó là một hành trình hạnh phúc khi có sự kết nối với người bạn tâm giao này.” Song sinh không chỉ kể về câu chuyện của anh em Kim Quang - Kim Vinh mà ca khúc này cũng dành tặng những cặp song sinh khác vì sự bon chen của cuộc sống mà vô tình quên mất điều đặc biệt của tạo hoá đã ban tặng cho mình một người bạn tâm giao.

Kim Quang, Kim Vinh ra mắt ca khúc mới - Sự kết nối kỳ diệu của những cặp song sinh - 4

“Song sinh” là một món quà dành tặng những gia đình có những cặp sinh đôi.

Lời ca từ trái tim người yêu âm nhạc, sự đồng điệu giữa hai tâm hồn đi cùng nhau từ trong bụng mẹ đến những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống ca khúc “Song sinh” không chỉ là một món quà tri ân đến những người mẹ mang song thai, mà hơn thế nữa giúp nhiều người cảm nhận được sự đặc biệt và may mắn của bản thân khi từ lúc chào đời đã có một người tri kỷ, tâm giao trong cuộc đời này vì đơn giản chúng ta là song sinh.

Nguồn: http://danviet.vn/kim-quang-kim-vinh-ra-mat-ca-khuc-moi-su-ket-noi-ky-dieu-cua-nhung-cap-song-si...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung