Hành trình chở nặng yêu thương

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 18:00 PM (GMT+7)

Theo thống kê của Chính phủ, các cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9 đã gây thiệt hại khoảng 17.000 tỷ đồng cho các tỉnh phía Bắc và miền Trung, trong đó, riêng cơn bão số 9 đã gây thiệt hại hơn 10.000 tỷ đồng.

Theo thống kê của Chính phủ, các cơn bão số 5, 6, 7, 8, 9 đã gây thiệt hại khoảng 17.000 tỷ đồng cho các tỉnh phía Bắc và miền Trung, trong đó, riêng cơn bão số 9 đã gây thiệt hại hơn 10.000 tỷ đồng.

Hành trình chở nặng yêu thương - 1

Nguồn: internet

Bão chồng bão, lũ chồng lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho nhân dân. Những vụ sát lở đất ở Phong Điền (Thừa Thiên - Huế); Hướng Hóa (Quảng Trị); Trà Leng, Trà Vân và Phước Lộc (Quảng Nam) đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân và hàng chục cán bộ chiến sĩ.

Chia sẻ với những mất mát của nhân dân miền Trung, đồng bào cả nước đã có những hành động thiết thực thông qua nhiều chương trình quyên góp, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, cùng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu.

Mệnh lệnh từ trái tim

Từ miền Bắc hay miền Nam, từng đoàn, từng đoàn xe đầy ắp hàng hóa cứu trợ và nặng trĩu tình cảm của nhân dân cả nước nối đuôi nhau tiến về miền Trung cho dù nước lũ chưa rút hết và trời vẫn đổ mưa tầm tã. 

Hòa trong những đoàn xe ấy, có đoàn xe của Truyền hình cáp SCTV.

Hành trình chở nặng yêu thương - 2

Sáng ngày 04/11/2020, đoàn từ thiện của Truyền hình cáp SCTV đã lên đường, điểm đến của đoàn là các huyện Quảng Điền (TP. Huế); huyện Gio Linh (Quảng Trị) và huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) với gần 1500 phần quà và hiện kim trị giá hơn 800 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau bão lũ.

Ngày 06/11/2020, đoàn từ thiện của Truyền hình cáp SCTV đã chia làm 3 tiểu ban đồng thời về với bà con vùng lũ. Trong đó, tiểu ban 1 đến với bà con các xã Quang Thọ và Quảng An thuộc huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế); tiểu ban 2 chia sẻ tới thôn Cẩm Phổ và Thủy Khê thuộc huyện Gio Linh (Quảng Trị); tiểu ban 3 sẽ hỗ trợ bà con các xã Hiền Ninh, An Ninh thuộc huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) và xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Hành trình chở nặng yêu thương - 3

Phó Tổng giám đốc SCTV Hà Tuấn Anh trao quà cho bà con xã Quảng Thọ

Tại các điểm trao quà, Truyền hình cáp SCTV đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, chu đáo của chính quyền địa phương tạo điều kiện cho buổi trao quà diễn ra thuận lợi, thân mật.

Hành trình chở nặng yêu thương - 4

Trong chuyến từ thiện này, đoàn của Truyền hình cáp SCTV cũng đã đến thăm, chia sẻ và động viên gia đình anh Hoàng Văn Đức (thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). Anh chị khó khăn lắm mới có 2 cháu Hoàng Văn Quân (SN 2010) và Hoàng Văn Quý (SN 2013). Vậy mà cơn lũ đã cướp đi 2 thiên thần bé nhỏ của vợ chồng anh Đức, khiến cho ngôi nhà trước đây vốn đầy ắp tiếng cười đùa trẻ thơ mà bây giờ trở nên quạnh quẽ, trống vắng. Đến bây giờ, anh chị cũng vẫn còn bàng hoàng, không thể tin được số phận lại quá nghiệt ngã với mình như vậy. 

Hành trình chở nặng yêu thương - 5

Hành trình chở nặng yêu thương - 6

Phó TGĐ Lương Quốc Huy cùng tiểu ban 3 đến chia buồn và gửi quà động viên gia đình anh Hoàng Văn Đức

Còn rất nhiều hoàn cảnh éo le của đồng bào miền Trung sau đợt bão chồng bão, lũ chồng lũ. Vì vậy, rất cần sự chung tay góp sức của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cũng như các mạnh thường quân.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời “lá lành đùm lá rách”, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung bằng những hành động thiết thực, cụ thể để hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật. 

Với Truyền hình cáp SCTV, các tổ chức như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB vẫn tiếp tục vận động toàn thể CB - NV ủng hộ bằng hiện kim hoặc hiện vật để tiếp tục có một hành trình mới về miền Trung – Hành trình chở nặng yêu thương.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-cho-nang-yeu-thuong-502020111117552462.htm

Theo An Nhiên (Dân Việt).