Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 10:00 AM (GMT+7)

Với vài chục giây ngắn ngủi, đoạn clip đã khơi gợi được cảm xúc gắn kết yêu thương giữa những người hàng xóm láng giềng trong đêm Trung thu.

Ông bà ta có câu “Bà con xa không bằng xóm giềng gần”, những lúc “tối lửa tắt đèn”, người gần gũi nhất có thể đỡ đần, giúp đỡ chúng ta không ai khác chính là những người láng giềng. Năm này qua tháng nọ, chúng ta sống gần nhà nhau, chắc chắn sẽ có lúc chịu ơn của người láng giềng, hàng xóm. Tình cảm dung dị đó càng được thắt chặt hơn trong những hội hè lễ tết, nhất là khi vào dịp Trung thu.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 1

Nhớ lại những Trung thu trước đây, tình làng nghĩa xóm thật sự được gắn kết rất khắng khít. Đó cũng là những Trung thu với niềm vui rất đỗi giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ của thế hệ 8x, 9x đời đầu. Là niềm háo hức, vui sướng của nào rước đèn, nào phá cỗ. Đêm rằm tháng 8 lũ trẻ con trong xóm ý ới nhau ra ngoài ngõ ngắm trăng, xem múa sư tử. Khắp xóm, từ người lớn đến trẻ nhỏ trong khu phố đều hào hứng chuẩn bị từ sớm, nào sắp mâm ngũ quả, nào làm đèn lồng, xếp bánh trung thu, ai nấy đều rất tất bật nhưng không quên tíu tít với nhau đôi ba câu chuyện cổ tích cũng như háo hức mong chờ thành quả sau một ngày chuẩn bị của mình.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 2

Khi trăng sáng tụi trẻ con “rồng rắn lên mây” rước đèn đi khắp xóm trong tiếng nhạc “Tùng rinh rinh tùng tùng rinh rinh…”. Lồng đèn tre là món đồ “vô giá” mà bất cứ đứa trẻ nào xưa kia nào cũng ao ước. Niềm vui là tiếng reo hò xem múa lân, là được ngồi quây quần bên mâm ngũ quả, nhất định chờ trăng lên mới phá cỗ, rồi kể cho nhau nghe câu chuyện về chú Cuội, chị Hằng Nga. Không chỉ trẻ nhỏ, mà cả người lớn ai cũng vui thích, háo hức vì họ được sống lại những năm tháng tuổi thơ tươi đẹp. Các cụ già, thanh niên, trẻ em đều hòa chung không khí tươi vui và đậm đà hương vị truyền thống. Điều đó đã làm nên những giá trị nhân văn và ký ức Trung thu êm đềm đẹp đẽ nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 3

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại dường như đang thu hẹp mối quan hệ giữa những người sống cùng ngõ phố với nhau. Những cái Tết Trung thu giữa hàng xóm láng giềng ngày một ít đi rồi mất hút.

Lũ trẻ con trong xóm cũng không còn được chơi cùng nhau, bỡ ngỡ những đêm Trung thu một mình lủi thủi. Từ đó, Trung thu cũng mất đi một cái gì quý giá lắm.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 4

Chính vì thế, khi clip 30 giây về tình láng giềng đêm Trung thu vừa đăng tải đã gây cảm xúc mạnh với nhiều người xem. Bắt đầu từ một ánh mắt thơ ngây buồn rười rượi của cậu bé, sau đó là khung cảnh cả khu phố bình dị sáng lên ánh đèn, rồi tất cả mọi người xúm xít nhau, chuẩn bị mâm cổ, quây quần đón Trung thu.

Những hình ảnh tuy ngắn ngủi nhưng đánh thức tình cảm trong lòng mỗi con người. Thử hỏi có ai không muốn một Trung thu rộn ràng, đậm tình làng nghĩa xóm, có đứa trẻ con nào không muốn chơi đùa cùng những bạn kế bên nhà? Những điều giản dị, đơn sơ ấy, lâu nay chúng ta đã vô tình để lạc mất.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 5

Với bối cảnh quay giản dị nhưng góc máy đẹp tạo được cảm giác sâu lắng cùng ekip diễn xuất chân thật, clip đã đánh thức xúc cảm trong lòng nhiều người xem. Hình ảnh khu phố sáng lên với những chiếc lồng đèn đơn sơ nhưng lại đẹp đẽ đến lạ kỳ.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 6

Cuối đoạn clip là cảnh mọi người trong khu phố quây quần bên mâm cổ như khơi gợi, tạo niềm cảm hứng để người xem mong muốn, chuẩn bị một Trung thu ý nghĩa hơn, gắn bó khăng khít với xóm giềng hơn. Từ đó, tìm lại những giá trị truyền thống đã mất đi từ những Trung thu trước, kêu gọi mọi người gần nhau tạo nên một Trung thu ý nghĩa thắm tình cho các em nhỏ. Biến Trung thu trở thành ngày Tết ý nghĩa đáng nhớ trong một năm qua, tạo ra thêm nhiều ký ức Trung thu khó quên trong lòng mỗi người. Với một Trung thu ấm tình làng nghĩa xóm, đời sống tâm hồn, cuộc sống tinh thần của mỗi người sẽ thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Xem clip Phá cỗ trăng rằm tại đây.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 7

Chương trình “Chọn quà trăng thu – Giao tình thương mến” diễn ra tại Tiki từ hôm nay đến hết ngày 24/09/2018 ưu đãi các loại bánh trung thu phong phú cùng sản phẩm trà cao cấp, lồng đèn trung thu, đồ chơi, thời trang cho bé…

Đặc biệt, khách hàng khi mua đơn hàng bánh trung thu số lượng lớn thuộc Tiki Trading sẽ nhận được mức chiết khấu đến 25%. Tiki áp dụng dịch vụ TikiNOW 2-tiếng nhận hàng kèm gói quà, tặng thiệp trung thu và hỗ trợ mua sắm tối đa qua hotline 18006963. Nhập mã TRUNGTHUAPP để được giảm ngay 15% cho đơn hàng đầu tiên mua trên Tiki App, giảm tối đa 50 nghìn đồng (trừ tã, sữa, đồ uống và một số sản phẩm khác). Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.

Clip 30 giây đánh thức tình làng nghĩa xóm đêm Trung thu - 8

(Khám Phá).