Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 18:00 PM (GMT+7)

Luôn bị đánh giá là “chàng trai không biết gì” nhưng Jis đã khiến cho đồng đội Quỳnh Như lẫn các đối thủ còn lại phải bất ngờ vì những gì mình thể hiện ngay trong tập 4 của chương trình “Redbull – Hành Trình Đích Thực.

Khi “chàng trai vô dụng” bất ngờ “lột xác”

Không được đánh giá cao trong 3 tập đầu tiên của chương trình, Jis không chỉ khiến cho đối thủ xem nhẹ khả năng của mình mà đến chính Quỳnh Như – cô nàng đồng đội luôn “kề vai sát cánh” cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Tuy nhiên, cuộc đời luôn có nhiều bất ngờ khi anh chàng đã có một màn “lột xác” đầy ngoạn mục trong tập 4 tuần này.

Cụ thể là ở thử thách tại Langbiang khi phải leo lên đỉnh núi với đoạn đường dốc đứng dài 5km trong khoảng thời gian 60 phút. Lộ trình này dường như là một cuộc rong chơi với Jis khi anh chàng leo núi một cách đầy ung dung và tự tại. Thậm chí, còn vài lần vượt mặt đồng đội của mình một khoảng cách khá xa khiến cô nàng Quỳnh Như phải cuống quýt đi theo vì sợ bị bỏ rơi lại.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 1

Jis luôn là người dẫn đường trong suốt hành trình leo núi cùng QUỳnh Như.

Không chỉ biểu hiện đầy bất ngờ khi leo núi, mà trong thử thách vác lon redbull để nhận điểm thưởng, Jis cũng “giành” vác hết lon khiến balo nặng trĩu, nhường phần balo nhẹ nhất cho đồng đội. Chính điều này khiến Quỳnh Như không khỏi ngỡ ngàng và thấy “hối hận” vì trước đó đã bắt nạt “nam ca sĩ Hàn Quốc” khá nhiều lần.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 2

Không chỉ tỏ ra “fair-play” khi liên tục đỡ Quỳnh Như leo núi trước đó mà Jis còn dành phần vác lon nước nặng thay cho cô nàng.

Khi Nhã bật khóc khi bản thân liên lụy đồng đội “trắng tay”

Trái ngược với bầu không khí đầy tính đoàn kết cũng như phong độ ổn định của 2 đội Jis-Như và Phi- Quỳnh thì chặng đua lần này được coi như một thử thách đầy “kinh hoàng” đối với Lâm Vinh Hải và Kim Nhã. Không chỉ bị vết thương ở chân mà Kim Nhã còn liên tục đuối sức vì địa hình gồ ghề, khó đi cũng như thời tiết nắng nóng gay gắt.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 3

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 4

Kim Nhã không ít lần gục ngã khiến cho đồng đội phải liên tục động viên và vực dậy.

Ngay khi còn 70m cuối cùng để chạm đích đến, Kim Nhã một lần nữa ngồi bệt xuống đất và kiên quyết không đi. Cô nàng không ngần ngại tuyên bố “Nếu biết khó vậy thì ngay từ đầu đã không thi”. Chính điều này khiến cho chàng trai luôn trầm tĩnh và quyết đoán suốt từ đầu mùa đến giờ là Lâm Vinh Hải cũng không thể giữ nổi bình tĩnh mà gắt gỏng: “Thà em nói ngay từ đầu đi, mình chỉ còn vài bậc thôi”.

Kết quả về đích trễ hơn thời gian quy định một phút và không nhận được điểm nào khiến Kim Nhã bật khóc vì đã làm phí đi công sức cả đội, thậm chí muốn dừng cuộc chơi vì cảm thấy “sốc” trước kết quả.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 5

Kim Nhã khóc nức nỡ vì một phút trễ giờ khiến liên lụy cả đội “trắng tay” trong thử thách tại Langbiang.

Khi thử thách thác nước là một chuỗi “ác mộng”

Địa điểm tiếp theo trong cuộc hành trình chính là thác Datanla, đây cũng là nơi bắt đầu mở ra nỗi kinh hoàng mới cho các đội chơi. Bởi ở thử thách có tên “Đu Dây Vượt Thác”, các đội chơi sẽ lần lượt từ trên cao đu đây xuống vách đá thẳng đứng rồi lại đu ngược lên thác nước chảy xiết trong vòng 20 phút để tìm 3 lon Red Bull được giấu kín.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 6

Các đội chơi chăm chú lắng nghe HLV phổ biến kỹ năng trước khi bắt đầu thử thách.

Bắt đầu thử thách, đội Phi-Quỳnh leo xuống dốc đá không mấy khó khăn nhưng đến khi vượt thác thì Hoàng Phi bất ngờ gặp sự cố tuột dây vì sức nước đổ xuống quá mạnh. Đồng Ánh Quỳnh cũng không thua kém khi trượt chân ngụp lặn dưới thác nước không ít lần nhưng vẫn cố giữ lon Red Bull tìm được trong tay.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 7

“Team Cá tính” chật vật trong thử thách “Đu Dây Vượt Thác”.

Vượt thác vị trí thứ hai, “team Đối chọi” tỏ ra khá hồ hởi cho đến khi Quỳnh Như phát hiện ra nước ở bên dưới rất lạnh. Đến lúc này, Jis gần như trở thành chỗ dựa tinh thần cho cô nàng vì bất lực không thể mở mắt ra được khi nước liên tục đổ xuống.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 8

Jis trở thành “chỗ dựa” tinh thần cho Quỳnh Như khi đối diện với con thác Datanla đầy kinh hoàng.

Ở một diễn biến khác, đội Hải-Nhã gần như không còn gì để mất nên chơi với tâm thế rất bình thản. Cảm thấy có lỗi vì mình gây ảnh hưởng chung nên Kim Nhã tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn của đồng đội mà không một lời kêu ca.

Bị đánh giá thấp nhất nhưng Jis bất ngờ “lội ngược dòng” trong Red Bull Hành Trình Đích Thực - 9

Với thành quả “Đu Dây Vượt Thác” trong 8 phút, đội Lâm Vinh Hải – Kim Nhã nhận được số điểm tối đa và là đội duy nhất không vi phạm luật.

Với thành quả “Đu Dây Vượt Thác” trong 8 phút, đội Lâm Vinh Hải – Kim Nhã nhận được số điểm tối đa và là đội duy nhất không vi phạm luật. Về nhì là đội của Jis – Quỳnh Như và “đội sổ” lần này thuộc về Hoàng Phi – Đồng Ánh Quỳnh.

Kết thúc tập 4, các thứ hạng thông qua điểm tổng đã xảy ra nhiều biến đổi không ngờ khi “team Cá tính” vẫn giữ vị trí đầu bảng, theo sát đó lại là đội của “chàng trai vô dụng” Jis và Quỳnh Như. Liên tục gặp sự cố đã khiến đội Lâm Vinh Hải bị bỏ xa chót bảng. Sau khi cùng nhau có một ngày đáng nhớ, ba đội đã có buổi cắm trại đúng chất phượt tại giữa đoạn đường đèo để sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo.

Xem tập 4 Red Bull Hành Trình Đích Thực tại đây.

Cùng đón xem Red Bull Hành Trình Đích Thực, được phát sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh Yeah1 TV, Youtube và Facebook của Red Bull Việt Nam (https://www.facebook.com/RedBullVN/) hoặc website (www.redbullrealadventure.com).

(Theo Khám phá).