Những lý do không nên “ngó lơ” Android 9 Pie trong smartphone Nokia

Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 18:00 PM (GMT+7)

Smartphone Nokia hiện đang dành được nhiều sự yêu mến từ người dùng. Bên cạnh thiết kế và độ bền của máy, điểm đặc biệt giúp Nokia nổi bật và khác biệt với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc là hệ điều hành Android 9 Pie.

Những lý do không nên “ngó lơ” Android 9 Pie trong smartphone Nokia - 1

Tính đến thời điểm hiện tại, Nokia đang là thương hiệu có nhiều dòng smartphone sở hữu hệ điều hành Android 9 Pie nhất tại Việt Nam với các dòng điện thoại sau Nokia 7 Plus, Nokia 6.1 Plus, Nokia 6.1, Nokia 8, Nokia 5.1 Plus, Nokia 5, Nokia 8.1, Nokia 3.1 Plus và Nokia 3.1. Hãy cùng khám phá xem những tính năng mới ở Android 9  có gì đặc biệt ở Android 9 Pie đã giúp smartphone Nokia chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng.

Học hỏi thói quen sử dụng smartphone của người dùng

Adaptive Battery có thể nhận biết thói quen sử dụng các ứng dụng trên smartphone Nokia thông qua thời gian sử dụng của người dùng dựa trên công nghệ Deepmind của Google. Sau đó, hệ thống sẽ tự đóng các ứng dụng không cần dùng đến và kích hoạt các ứng dụng sẽ mở. Điều này sẽ giúp tuổi thọ pin của smartphone Nokia được kéo dài hơn. Ví dụ như người dùng hay có thói quen chơi game hoặc vào app xem phim vào buổi tối thì ứng dụng game hoặc xem phim đó sẽ bị tắt vào ban ngày để tiết kiệm thời lượng pin.

Những lý do không nên “ngó lơ” Android 9 Pie trong smartphone Nokia - 2

Adaptive Brightness sẽ dựa vào thói quen của người dùng để tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp mà không cần cài đặt tự động, giúp giảm thao tác điều chỉnh thủ công của người dùng trên chiếc smartphone Nokia. Ví dụ như người dùng hay có thói quen tăng độ sáng khi ở ngoài trời thì tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng trên điện thoại Nokia mà không cần người dùng phải thực hiện thao tác.

App Actions sẽ tự động tìm hiểu và ghi nhớ thói quen sử dụng những chiếc smartphone Nokia trên của người dùng sau đó dự đoán và chuẩn bị ứng dụng chạy nên trước khi định kích hoạt nó. Ví dụ như vào buổi chiều hàng ngày bạn đều mở Google Play Music và đa số là nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, thư giãn thì vào đúng thời điểm này trong ngày App Actions sẽ bắt đầu đề xuất trên điện thoại bạn việc nghe nhạc hòa tấu.

New System Navigation cho phép người dùng sử dụng smartphone Nokia điều hướng bằng phím Home ảo ở giữa. Ví dụ như nếu muốn xem các ứng dụng được sử dụng gần nhất trên điện thoại, người dùng chỉ cần vuốt lên một lần là máy đã hiển thị.

Những lý do không nên “ngó lơ” Android 9 Pie trong smartphone Nokia - 3

Slices sẽ lưu lại kết quả tìm kiếm của người dùng trên smartphone Nokia để cung cấp thông tin đề xuất cho những thao tác lần sau. Ví dụ như khi người dùng tím kiếm ứng dụng Grab trên điện thoại thì tính năng Slice sẽ giúp ứng dụng grab hiển thị trên màn hình và bạn có thể tương tác với ứng dụng này mà không cần phải đi vào từng ứng dụng.

Bảo vệ sức khỏe bằng kỹ thuật số

Những lý do không nên “ngó lơ” Android 9 Pie trong smartphone Nokia - 4

Các tính năng Digital Wellbeing mới sẽ tự động chuyển màn hình sang chế độ nghỉ. Các chức năng này sẽ làm nổi bật thời gian sử dụng thiết bị trên Dashboard và cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng ứng dụng, thêm đó là chế độ giảm ánh sáng vào buổi tối làm màn hình điện thành mờ dần thành màu xám và kích hoạt chế độ không làm phiền vào thời gian được xác định trước. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng đặt điện thoại xuống và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Với việc cập nhật nhanh nhất Android 9 Pie cho các dòng điện thoại đã khiến Nokia trở nên nổi bật và khác biệt hơn so với các sản phẩm trong cùng phân khúc hiện nay.

Những lý do không nên “ngó lơ” Android 9 Pie trong smartphone Nokia - 5

Hiện thương hiệu Nokia đang có chương trình khuyến mãi “Xuân qua quà tới” dành cho các khách hàng mua smartphone đang chạy hệ điều hành Android 9 Pie, bao gồm Nokia 8.1, Nokia 3.1, Nokia 5.1 Plus và Nokia 6.1 Plus với mức giá cực sốc. Chương trình được áp dụng trong khoảng thời gian từ 19/02/2019 đến ngày 31/03/2019.

(Khám Phá).